lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Các thủ tục thành lập doanh nghiệp TNHH 2 thành viên

Hiện nay, có nhiều loại hình doanh nghiệp hoạt động trên thị trường nước ta. Trong đó gồm có doanh nghiệp TNHH hai thành viên. Vậy các thủ tục thành lập doanh nghiệp TNHH 2 thành viên là gì? Bạn cùng ACC tìm hiểu qua bài viết sau nhé

Các thủ tục thành lập doanh nghiệp TNHH 2 thành viên

Thủ tục thành lập doanh n  ghiệp TNHH 2 thành viên khá rắc rối và khiến cho những doanh nghiệp mới gặp khó khăn trong quá trình xin giấy phép kinh doanh.

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt trên thị trường hiện nay, đặc biệt là tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ cùng với nhiều loại hình được thành lập. Nhiều cá nhân, tổ chức liên kết lại với nhau để thành lập doanh nghiệp với quy mô lớn, vốn điều lệ, số lượng thành viên nhiều để tạo lợi thế cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường bằng cách đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, cải thiện, đầu tư trang thiết bị, máy móc. Loại hình mà Kế Toán Sài Gòn đề cập đến là Doanh nghiệp TNHH hai thành viên.

Theo Luật Doanh nghiệp 2015 số 68/2014/QH13 định nghĩa, Doanh nghiệp TNHH hai thành viên hay còn có tên khác là Công ty TNHH hai thành viên là doanh nghiệp phải có số lượng thành viên từ 2 đến 50 khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Các thành viên trong doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ, các nghĩa vụ về tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn góp của mình khi đăng ký thành lập doanh nghiệp và được quy định trong vốn điều lệ của công ty. Doanh nghiệp TNHH hai thanh viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nhưng không được quyền phát hành cổ phần.

Các thành viên trong doanh nghiệp TNHH hai thành viên phải thực hiện góp vốn thành lập công ty, có thể là tài sản cố định hữu hình hay các tài sản vô hình và được cấp Giấy chứng nhận phần vốn góp. Quyền và nghĩa vụ của các thành viên được quy định tại Điều 50 và 51 Luật Doanh Nghiệp 2015. Để biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo Mục 1 Chương III Luật Doanh nghiệp 2015.

Hãy để Kế Toán Sài Gòn giúp bạn thành lập doanh nghiệp TNHH hai thành viên một cách nhanh nhất. Cũng như các công ty thực hiện các dịch vụ pháp lý khác, Kế Toán Sài Gòn có một quy trình thực hiện một cách chuẩn mực, tối ưu hóa nhất cho khách hàng trong việc thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp và giúp khách hàng trải nghiệm một dịch vụ thành lập doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí, thời gian cùng với những dịch vụ kèm theo hấp dẫn nhất.

Bước 1: Chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý khách về cách đặt tên khi thành lập doanh nghiệp TNHH hai thành viên sao cho có thể thu hút được khách hàng, giúp khách hàng ghi nhớ cũng như không bị trùng với tên các công ty hiện hành tại địa bàn đặt trụ sở chính của doanh nghiệp.

Bước 2: Chúng tôi giúp Quý khách lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với yêu cầu của pháp luật cũng như những ngành nghề mà pháp luật hạn chế hay cấm kinh doanh. Sau đó, Quý khách sẽ được tư vấn chọn mẫu, hình dạng, màu sắc, nội dung con dấu cho doanh nghiệp TNHH hai thành viên của Quý khách.

Bước 3: Sau khi hoàn tất bước 1 và 2, Kế Toán Sài Gòn sẽ bắt đầu soạn thảo hồ sơ thành lập DNTT hai thành viên đúng theo quy định của pháp luật để gừi lên Sở Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt.

Bước 4: Chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất ngay khi nhận được Giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Bước 5: Nếu bạn lựa chọn đăng ký gói có dịch vụ đăng ký bố cáo thành lập doanh nghiệp, chúng tôi sẽ đăng ký bố cáo thành lập doanh nghiệp cho bạn trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Sau đó sẽ giúp bạn đăng ký kê khai thuế ban đầu với cơ quan thuế

KHI ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI BẠN SẼ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG ĐIỀU GÌ ?

Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những giấy tờ, thông tin cần thiết về việc thành lập doanh nghiệp TNHH hai thành viên như tên doanh nghiệp, vốn điều lệ, điều lệ của công ty, Giấy CMND, Hộ chiếu hay các giấy tờ có liên quan đến thành viên sáng lập của doanh nghiệp.

Những việc còn lại, chúng tôi sẽ tận tình hỗ trợ cho bạn, giải đáp các thắc mắc mà bạn có. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp miễn phí thêm cho bạn về cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả sau khi thành lập doanh nghiệp và đi vào hoạt động, các dịch vụ kế toán và khai báo thuế.

Với đội ngũ chuyên nghiệp giúp nhiều cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp cho riêng mình trong các năm qua, chúng tôi sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí, thời gian trong việc thành lập doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp TNHH hai thành viên nói riêng.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác