lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Các thủ tục đăng ký thàng lập doanh nghiệp

Khi có nhu cầu thành lập một doanh nghiệp để kinh doanh một ngành nghề nào đó thì bạn phải hiểu biết về các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Vì như vậy thì bạn mới mau chóng có được giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp để đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh

Các thủ tục đăng ký thàng lập doanh nghiệp

Hiện nay , khi các ngành nghề mới xuất hiện nhiều, thì các doanh nghiệp cũng theo đó hình thành, vì thế nhu cầu tìm hiểu các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp cũng tăng lên để hoàn thành hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp về việc tìm hiểu các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp trong quá trình người chủ doanh nghiệp đang hoàn tất hồ sơ, có trường hợp gặp rắc rối về giấy tờ khi đã nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng và buộc phải về làm lại, rất tốn thời gian và chi phí. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và thời gian có thể tham khảo dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi.

MỘT SỐ VƯỚNG MẮC KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP NHƯ SAU:

- Tôi quê ở Thanh Hóa, hiện nay đang làm việc và sinh sống ở TP.HCM, bây giờ tôi có nhu cầu thành lập một doanh nghiệp để kinh doanh mặt hàng nhựa, xin hỏi là trong bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp tôi có cần cung cấp hộ khẩu gốc hoặc bản sau hộ khẩu hay không? Và các giấy tờ tùy thân phải nộp là những giấy tờ gì?

Gửi bạn, trong các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thì bạn chỉ cần cung cấp bản sao có công chứng (trong vòng 3 tháng) chứng minh thư/ hộ chiếu hoặc giấy chứng nhận thân phận do các cơ quan có thẩm quyền cấp. Bạn không cần cung cấp hộ khẩu và các giấy tờ khác.

- Tôi muốn thành lập một doanh nghiệp để kinh doanh mặt hàng trái vây sạch, đồng thời có nhu cầu xuất khẩu ra nước ngoài. Xin hỏi tôi phải thành lập loại hình doanh nghiệp nào và có cần đăng ký để thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu hay không?

Gửi bạn, với nhu cầu thành lập doanh nghiệp kinh doanh trái cây sạch của bạn thì bạn có thể tùy chọn bất cứ loại hình doanh nghiệp nào trong 4 loại hình doanh nghiệp mà pháp luật ta qui định như sau: doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, công ty cổ phần. Tùy theo nhu cầu về vốn và qui mô của doanh ghiệp bạn thì bạn hãy lựa chọn, đơn giản nhất là loại hình doanh nghiệp tư nhân nhưng có nhược điểm là chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm vô hạn về tài sản đối với doanh nghiệp. Do đó bạn nên cân nhắc kĩ từng loại hình doanh nghiệp để lựa chọn. Còn việc xuất nhập khẩu thì bạn không cần phải đăng kí trở thành doanh nghiệp xuất nhập khẩu, vì xuất nhập khẩu là quyền của doanh nghiệp, có nghĩa là mọi doanh nghiệp có quyền kinh doanh thương mại trong và ngoài nước. Trong trường hợp của bạn thì bạn nên lập công ty trách nhiệm hữu hạn để kinh doanh ngành nghề của bạn.

- Tôi đã là chủ của một doanh nghiệp tư nhân, hiện giờ tôi có thể đứng tên mở một doanh nghiệp khác kinh doanh ngành nghề khác được hay không?

Bạn đã là chủ của một doanh nghiệp tư nhân thì bạn không thể đứng tên làm chủ của một doanh nghiệp khác được, bạn chỉ có thể tham gia với tư cách là thành viên góp vốn hoặc cổ đông.

-  Các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp bao gồm các thành phần cơ bản nào? Xin hãy tóm lược giúp tôi.

Bộ hồ sơ về các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp bao gồm: giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu của pháp luật qui định, bản sao chứng minh thư của chủ doanh nghiệp và các thành viên/cổ đông, chứng từ về dự thảo điều lệ doanh nghiệp và vốn điều lệ của doanh nghiệp, bìa hồ sơ ghi rõ là đề nghị thành lập doanh nghiệp, giấy chứng nhận đầu tư( nếu cá nhân thành lập doanh nghiệp là người nước ngoài).

Như vậy toàn bộ câu hỏi về các thủ tục thành lập doanh nghiệp đã được giải đáp, nếu còn nhiều nghi vấn và thắc mắc thì bạn có thể tìm hiểu thêm về Luật Doanh Nghiệp 2014 về các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, hoặc bạn có thể tới các văn phòng luật sư để được tư vấn rõ ràng và rành mạch hơn về các thắc mắc của bạn. Tóm lại, các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp phải được hoàn thành chính xác và đầy đủ theo luật định để có thể nhanh chóng nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác