ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Ưu điểm của hóa đơn điện tử
14/06/2018

Trong 3 hình thức hóa đơn bao gồm: hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in và hóa đơn điện tử thì hóa đơn điện tử chính là vấn đề đang được dư luận quan tâm nhất hiện nay.Bởi hiện nay đang có nhiều ý kiến trái chiếu nhau về ưu điểm của hóa đơn điện tử. Nhiều người đang băn khoăn không biết thực tế thì hóa đơn điện tử có thực sự có lợi như những gì mà cơ quan chức năng đang tin tưởng.

Nói đến vấn đề hóa đơn điện tử và việc mua hóa đơn này thì hầu hết các doanh nghiệp đều cùng chung một lựa chọn là mua hóa đơn điện tử giá rẻ để giảm bớt chi phí trong kinh doanh được tốt nhất.

Về việc thắc mắc không biết thực ra thì ưu điểm của hóa đơn điện tử có thực sự mang tính thiết thực khi ứng dụng vào thực tế như hiện nay hay không thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về thông tin này qua bài viết dưới đây để có thể biết thông tin cụ thể nhất nhé.

Những ưu điểm của hóa đơn điện tử

1. Tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm trước nhất chính là thời gian đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử. Nếu như hóa đơn giấy trước đây thì nếu muốn sử dụng doanh nghiệp phải chờ cơ quan chức năng xét duyệt hồ sơ và thời gian chờ đợi có thể lên đến 1-2 tuần. Thế nhưng, với hóa đơn điện tử thì sau khi doanh nghiệp gửi tờ khai lên cơ quan thuế thì trong vòng 8 giờ làm việc sẽ có thông báo từ cơ quan thuế về việc doanh nghiệp có được sử dụng hóa đơn điện từ hay không. Ngoài ra thì ưu điểm của hóa đơn điện tử trong việc tiết kiệm thời gian còn ở chỗ là doanh nghiệp chỉ cần có internet là có thể gửi hóa đơn cho khách hàng hay bên mua bất cứ lúc nào và ngay lập tức khách hàng/bên mua có thể nhận được chứ không phải chờ bên chuyển phát chuyển đi như trước nữa.

hóa đơn điện tử

2. Tiết kiệm chi phí

Không chỉ là tiết kiệm chi phí lưu trữ, in ấn hóa đơn như trước kia mà việc sử  dụng hóa đơn điện tử còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí gửi hóa đơn một cách rõ rệt. Đây là ưu điểm của hóa đơn điện tử mà không một doanh nghiệp nào có thể không thừa nhận. Điều này còn giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng thực hiện các giao dịch, mua bán, từ đó có thể nâng cao uy tín trong kinh doanh và tăng lợi nhuận một cách hiệu quả nhất.

3. Hạn chế hóa đơn giả

Vì phần mềm hóa đơn điện tử của doanh nghiệp có sự quản lý chặt chẽ của cơ quan thuế nên việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ hạn chế một cách tốt nhất tình trạng sử dụng hóa đơn giả, hóa đơn khống như trước đây. Đặc biệt là khi hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế sẽ giúp doanh nghiệp tránh được tình trạng giao dịch với công ty bỏ trốn , “công ty ma”… một cách hiệu quả nhất.Từ đó giúp cho doanh nghiệp tránh được các tổn thất trong kinh doanh và hạn chế những rắc rối về pháp lý về sau.

4. Tiện lợi khi tìm kiếm thông tin

Với một doanh nghiệp có số lượng hóa đơn cần  giao dịch nhiều thì một trong những ưu điểm của hóa đơn điện tử cần được nhắc đến chính là giúp cho việc tìm kiếm thông tin hóa đơn được dễ dàng hơn. Thay vì việc phải lật giở từng hóa đơn để tìm kiếm rất mất thời gian thì với phần mềm hóa đơn điện tử cho phép doanh nghiệp tìm ra hóa đơn cần tìm một cách nhanh nhất khi điền thông tin cần tìm kiếm là hệ thống có thể chọn lọc và trích xuất ra chính xác hóa đơn cần tìm.Như vậy thì việc tìm kiếm sẽ đơn giản hơn.Ngoài ra thì sử dụng hóa đơn điện tử giúp hạn chế tình trạng mất hay rách hóa đơn được hiệu quả nhất.

Có thể nói, ưu điểm của hóa đơn điện tử không phải là ít trong việc ứng dụng nó vào hoạt động mua bán, giao dịch của doanh nghiệp. Vì thế cho nên, các doanh nghiệp không cần phải lo lắng quá nhiều khi lựa chọn áp dụng loại hình hóa đơn này vào việc kinh doanh của mình. Chắc chắn là nó sẽ  giúp cho doanh nghiệp được thuận lợi hơn trong quá trình giao dịch, mua bán.

KẾ TOÁN SÀI GÒN

banner

 

Các tin khácDMCA.com Protection Status