ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Tìm hiểu thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân
14/06/2018

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân bao gồm các trình tự thông tin cần thiết để thành lập doanh nghiệp tư nhân, hồ sơ chuẩn bị đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Bạn có vốn, bạn có dự định kinh doanh, bạn mong muốn thành lập một doanh nghiệp mà bạn hoàn toàn làm chủ về cơ cấu quản lý cũng như về hoạt động kinh doanh sản xuất, thành lập doanh nghiệp tư nhân là phương thức lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Trước khi muốn biết trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân thì bạn phải hiểu thế nào là doanh nghiệp duy nhân? Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp là do một cá nhân làm chủ sở hữu, cá nhân chủ sở hữu tự quyết định cơ cấu tổ chức, đích thân trực tiếp quản lý, thực hiện các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, là người đại diện pháp luật theo pháp luật của doanh nghiệp.

Vậy điều kiện gì để thành lập một doanh nghiệp tư nhân? Thủ tục để thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào? Kế toán Sài Gòn sẽ giải đáp thắc mắc dùm bạn qua bài viết “ tìm hiểu thủ tục thành lập doanh nghiệp”.

NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT ĐỂ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

-  Tên doanh nghiệp: doanh nghiệp đặt tên theo qui định của pháp luật, không trùng tên hay những tên gây phản cảm với thuần phong mỹ tục.

-  Vốn:  đối với doanh nghiệp tư nhân vốn đăng ký kinh doanh gọi là vốn đầu tư, nếu ngành nghề yêu cầu  chứng minh vốn pháp định thì chủ doanh nghiệp tư nhân phải đăng ký vốn bằng hoặc lớn hơn mà ngành nghề đó qui định, và đăng ký vốn mang tính hợp lệ nếu ngành nghề kihn doanh không yêu cầu bắt buộc. Vốn đăng ký kinh doanh liên quan đến mức đóng thuế môn bài hằng năm của doanh nghiệp.

-  Ngành nghề kinh doanh: lựa chọn ngành nghề kinh doanh mà pháp luật cho phép.

THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

Để có thể tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân tại cơ quan có thẩm quyền bạn phải chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm:

-  Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp được qui định theo mẫu, phụ lục đi kèm khi hướng dẫn thực hiện luật thành lập doanh nghiệp.

-  Bảo dự thảo điều lệ công ty được nghi rõ các nội dung bao gồm thông tin công ty, trụ sở, người đại diện pháp luật, thành viên cổ đông góp vốn, hình thức tổ chức và các quy định khi tiến hành phá sản…

-  Bản sao công chứng giấy chứng minh nhân dân của các thành viên, giám đốc đại diện pháp luật và tất nhiên phải còn hiệu lực.

-  Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì tất nhiên cần phải có văn bản được xác minh bởi cơ quan có thẩm quyền.

Sau khi đã chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ, doanh nghiệp tiến hành thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tại phòng Đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt làm trụ sở chính. Hồ sơ hợp lệ sau khi nộp doanh nghiệp nhận giấy hẹn và được hướng dẫn để nộp lệ phí.

Nếu hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp, trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp nộp hồ sơ hợp lệ.

Trong trường hợp bộ hồ sơ không hợp lệ, phòng Đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo bằng văn bản sửa đổi, bổ sung đến doanh nghiệp để doanh nghiệp kịp thời chỉnh sửa, bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ cho hợp lệ.

Sau khi nhận được giấy phép kinh doanh bạn cần phải thực hiện thêm các thủ tục về đang tải con dấu lên công thông tin doanh nghiệp, đăng bố cáo, thực hiện các thủ tục thuế như việc đóng thuế môn bài, làm hồ sơ khai thuế ban đầu với đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo quy định ( bạn cần liên lạc với chi cục thuế nơi công ty bạn đặt trụ sở chính). Sau khi thực hiện các thủ tục này bạn có thể tiến hành in hóa đơn, phát hành hóa đơn và tiến hành kinh doanh.

Đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói giá rẻ của Kế toán Sài Gòn bạn không cần phải lo lắng đến bất cứ thủ tục hay quy định nào. Chúng tôi sẽ thực hiện giúp bạn từ việc thành lập doanh nghiệp đến việc liên hệ với chi cục thuế, nhà in hóa đơn. Thủ tục sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status