ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Thủ tục thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ như thế nào?
14/06/2018

Quy trình thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ không quá phức tạp nhưng bạn vẫn nên nghiện cứu kĩ các văn bản pháp luật xem liệu doanh nghiệp mình đã đủ điệu kiện để trở thành doanh nghiệp vừa và nhỏ hay không.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Ngày nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm một vị trí quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam trong việc tạo việc làm, cải thiện đời sống, tăng thu nhập cho người lao động,... Vì vậy, Nhà nước đã đưa ra nhiều chính sách nhằm hỗ trợ  giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển.  Sau đây là những thông tin chi tiết mà chúng tôi cung cấp cho quý khách nhằm đảm bảo hiệu quả việc thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ

1. Điều kiện để thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nói khái quát, doanh nghiệp vừa và nhỏ là cơ sở kinh doanh đã đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật, có vốn đăng ký không quá 10 tỷ đồng hoặc số lao động trung bình hằng năm không quá 30 người. Dựa trên thông tư Số 16/2013/TT-BTC việc xác định doanh nghiệp vừa và nhỏ được căn cứ theo yếu tố Tổng nguồn vốn và Số lao động, trong đó mỗi khu vực được chia làm ba cấp:

Đối với khu vực Nông, lâm nghiệp và thủy sản, Công nghiệp và xây dựng các doanh nghiệp được xếp loại dựa vào số là động và số vốn được quy đinh như sau

+ Nếu có dưới 10 lao động sẽ là doanh nghiệp siêu nhỏ

+ Nếu có trên 10 lao động và vốn dưới 20 tỉ thì sẽ thuộc về doanh nghiệp nhỏ.

+ Tương tự như vậy nếu vốn trên 20 tỷ và lao động từ 200 trở lên sẽ là doanh nghiệp vừa

Đối với khu vực Thương mại và dịch vụ cũng tương tự như với các lĩnh vực trên nhưng số lao động của doanh nghiệp vừa sẽ ít hơn chỉ năm ở khoảng trên 50 người.

2. Quy trình thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thủ tục thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng tương tự như các thủ tục thành lập doanh nghiệp khác bao gồm các bước:

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp như công ty cổ phần, công ty TNHH,…

Đăng ký tên doanh nghiệp : tên doanh nghiệp cần được kiểm tra thật kỹ để tránh trùng tên hoặc tên gây nhầm lẫn. Nếu bạn chọn tên trùng thì hồ sơ sẽ bị trả về mất rất nhiều thời gian để thay đổi

Hồ sơ đăng ký kinh doanh cũng như các bộ hồ sơ thông thường khác bao gồm :

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

+ Dự thảo điều lệ của công ty

+ Danh sách thành viên hoặc các cổ đông của công ty

+ Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực cá nhân như Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu,… của các thành viên công ty

Thông báo và công bố nội dung đăng ký kinh doanh

Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp đăng ký tại Sở kế hoạch đầu tư để đăng tải thông tin lên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp

Thủ tục con dấu:

Để thực hiện thủ tục con dấu, bạn có thể tiến hành ký hợp đồng cùng các công ty khắc dấu chuyên nghiệp và bạn phải đảm bảo được các nội dung về mã số thuế và tên công ty, sau đó tiến thành đăng tải thông tin mẫu dấu lên công thông tin quốc gia.

Sau khi thực hiện các thủ tục trên bạn phải hoàn thành thêm các nghĩa vụ về việc khai báo thuế ban đầu, đóng thuế môn bài và tiến hành in hóa đơn để bắt đầu hoạt động.

Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với cơ hội đầu tư này, công ty chuyên về dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi luôn săn sàng tư vấn trực tiếp cho những khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các thủ tục thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status