ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Thủ tục thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ
26/10/2016

Ở Việt Nam ngoại trừ một số tập đoàn lớn và các công ty quốc doanh ra thì còn lại đa số là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, do qui mô và nguồn vốn có hạn nên các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã đủ để phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh. Do đó, ở bài viết này ta sẽ tìm hiểu về thủ tục thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Do qui mô của nền kinh tế Việt Nam so với các nền kinh tế thế giới là không lớn, do đó qui mô của các doanh nghiệp Việt Nam là không lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đa số trong nền kinh tế nước ta (khoảng 96%) vì qui mô của các doanh nghiệp này đã đủ để phục vụ nhu cầu cho nền kinh tế, đồng thời qui mô nhỏ và số vốn ít của các doanh nghiệp nhỏ cũng phù hợp với các doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp. Nhưng đừng vì vậy mà coi thường các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì chiếm đa số trong nền kinh tế Việt Nam nên các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng nắm vai trò chủ đạo trong sự phát triển kinh tế. Các doanh nghiệp này tham gia hoạt động hầu hết ở tất cả các ngành, trên mọi lĩnh vực giải quyết phần lớn lao động dư thừa ở nước ta.

Chưa dừng lại ở đó, cac doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn đang phá triển, cho tới thời điểm này vẫn còn hàng ngàn bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ đang chờ để được xét duyệt. Điều đó cho ta thấy sức hút và tầm quan trọng của dạng doanh nghiệp này như thế nào. Trong tương lai, các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn sẽ chiếm đa số trong thành phần kinh tế của Việt Nam, dù có một số doanh nghiệp thành công sẽ chuyển mình thành doanh nghiệp lớn nhưng số lượng đó rất ít, có thể chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có qui mô không lớn và mức vốn khiêm tốn, nhưng lại có ưu thế là dễ quản lý và dễ dàng tham gia vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như dễ thâm nhập vào thị trường. Nếu bạn có nhu cầu thành lập doanh nghiệp để khởi nghiệp thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ là sự lựa chọn không tồi dành cho bạn.

SAU ĐÂY LÀ LÀ THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ, BỘ HỒ SƠ BAO GỒM:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu của pháp luật qui định. Các thông tin trong giấy này người nộp hồ sơ phải ghi rõ ràng, chính xác và các thông tin này phải hợp pháp. Ngoài ra, các chứng từ kèm theo chứng minh các thông tin hợp pháp về: tên, địa chỉ trụ sở chính và ngành nghề kinh doanh.

- Các chứng từ về dự thảo điều lệ doanh nghiệp, chứng từ về các cuộc họp thành viên hoặc cổ đông của doanh nghiệp thông qua vốn điều lệ và nguồn vốn.

- Các chứng từ về tư cách pháp lý của các thành viên/cổ đông, giám đốc, tổng giám đốc doanh nghiệp như: chứng minh thư, hộ chiếu hoặc các giấy tờ xác nhận thân phận hợp pháp.

Sau khi hoàn tất bộ hồ sơ thủ tục đăng ký thành lâp doanh nghiệp vừa và nhỏ trên, người thành lập doanh nghiệp đem bộ hồ sơ tới Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh để nộp và chờ xét duyệt hồ sơ, nếu hồ sơ hoàn toàn hợp lệ thì giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được cấp trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Như vậy thủ tục thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các thủ tục thành lập doanh nghiệp thông thường khác.

Nói chung việc thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng tương đối dễ dàng nhưng nếu bạn kh6ng nắm rõ các qui định của bộ Luật Doanh Nghiệp 2014 về thành lập doanh nghiệp thì bạn sẽ gắp nhiều khó khăn trong việc hoàn tất các thủ tục này và đem nộp chờ xét duyệt. Do đó bạn hãy tham khảo kỹ các điều luật về thành lập doanh nghiệp trong bộ Luật Doanh Nghiệp 2014 và có thể tới các văn phòng luật đẻ được tư vấn nhiều hơn về thủ tục thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của các văn phòng luật đó để hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ của bạn để bạn sớm được cấp giấy đăng ký kinh doanh.

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

thanh-lap-chi-nhanh

Các tin khácDMCA.com Protection Status