ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải 2015
14/06/2018

Ngày nay, hoạt động kinh doanh vận tải đang rất phát triển tại Việt Nam. Vì vậy, ngày càng nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiepDoanh nghiệp vận tải thường có nhiểu loại hình khác nhau liên quan đến các dịch vụ như vận tải hành khách theo hợp đồng, vận tải vận chuyển hàng hóa hoặc các bưu kiện, bưu phẩm,. Vậy thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải có gì khác với thủ tục thành lập doanh nghiệp khác hay không ? Pháp luật quy định như thế nào đối với đơn vị kinh doanh vận tải ? Đây cũng chính là nội dung mà chúng tôi muốn trình bày với khách hàng, những doanh nghiệp đang có ý định thành lập công ty vận tải. Nếu có bất kỳ khó khăn nào bạn có thể tham khảo dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải bao gồm các bước:

1.  Trước khi tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải, khách hàng cần đạt được những tiêu chí sau:

-  Xác định đúng loại hình doanh nghiệp phù hợp với hướng kinh doanh mà công ty vận tải đang hoạt động. Đây là các loại hình phổ biến mà doanh nghiệp vận tải có thể chọn lựa: công ty TNHH, công ty tư nhân, công ty cổ phần,…

-  Tên công ty mang một ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp trong đó có cả doanh nghiệp vận tải. Vấn đề mà bạn cần quan tâm khi đăng ký tên doanh nghiệp đó là tên không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã đăng ký và cách đặt tên doanh nghiệp cần tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Tên doanh nghiệp cần phải đảm bảo được yếu tố là tiếng việt có thể phát âm, có thể có số và ký tự, phải phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

-  Về phần ngành, nghề kinh doanh, các doanh nghiệp vận tải sẽ đăng ký ngành kinh doanh chính là vận tải. Căn cứ vào Quyết định 10/2007/QĐ-TTg, mỗi lĩnh vực vận tải của doanh nghiệp đều có mã ngành khác nhau được quy định rõ trong hệ thống mã ngành kinh tế quốc dân. Vì vậy bạn cần nghiên cứu và chọn đúng mã ngành theo quy định.

-  Cũng giống như những doanh nghiệp khác, doanh nghiệp vận tải cần có trụ sở chính, đăng ký địa chỉ nơi trụ sở chính thành lập. Trụ sở này có thể thuộc quyền sở hữu của công ty hay được ký kết hợp đồng dài hạn.

2.  Hồ sơ thành lập doanh nghiệp vận tải bao gồm:

-  Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu của Sở kế hoạch đầu tư, được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của chủ sở hữu hoặc người đại diện pháp luật.

-  Dự thảo điều lệ

-  Bản danh sách thành viên góp vốn hoặc cổ đông.

-  Bản sao giấy tờ tùy thân, chứng thực cá nhân hợp pháp của thành viên hoặc cổ đông sáng lập công ty. Nếu cổ đông là cá nhân thì khi nộp hồ sơ cần mang theo Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu. Nếu cổ đông là tổ chức thì mang theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Điều lệ công ty, Biên bản, Quyết định góp vốn và bổ nhiệm người đại diện theo ủy quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền.

-  Trường hợp các doanh nghiệp vận tải kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định pháp luật bắt buộc phải có vốn pháp định thì phải trình Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

-  Trường hợp các doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề thì phải trình cả bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc, Tổng giám đốc hoặc cá nhân.

-  Sau khi hoàn tất việc chuẩn bị hồ sơ, doanh nghiệp đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Ngoài việc thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải, các đơn vị kinh doanh có nghiã vụ chấp hành quy định pháp luật về việc quản lý dịch vụ vận tải như phải có giấy phép lái xe hợp lệ, đảm bảo các điều kiện an toàn kỹ thuật,…Quý khách có thể đến trực tiếp công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp của chúng tôi để được cung cấp thông tin đấy đủ và chính xác. 

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status