ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân
13/10/2015

Một số thủ tục giúp bạn trong việc thành lập doanh nghiệp tư nhân để bắt đầu hoạt động kinh doanh, sản xuất của mình. Cụ thể một số quy trình được thực hiện với trình tự như sau:

thanh lap doanh nghiep tron goi1. Cá nhân hay tổ chức cần tiến hành lập hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân theo quy định của nhà nước tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

2. Sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định và được chấp nhận được cập nhật thông tin của doanh nghiệp vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Khi đó bạn là chủ doanh nghiệp sẽ có:

a) Có đủ giấy tờ theo quy định để công nhận là doanh nghiệp;

b) Có tên doanh nghiệp được cấp theo Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy đề nghị chuyển đổi doanh nghiệp;

c) Có đăng ký địa chỉ của người nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp;

d) Nộp đầy đủ phí, lệ phí khi đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

3. Khi hoàn tất các thủ tục và nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh bạn nhận Giấy biên nhận nhận hồ sơ và có hẹn ngày được giải quyết.

4. Phòng đăng ký kinh doanh có trách nhiệm kiểm tra tính hợp lệ, chính xác của thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và nhập vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Nếu hồ sơ còn sai, thiết sót hoặc tên doanh nghiệp yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định, bạn sẽ được thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

5. Thời hạn theo quy định cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN GỒM:

1. Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;

2. Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp của chủ doanh nghiệp.

3. Doanh nghiệp phải có vốn pháp định theo quy định và có văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật;

4. Một số ngành nghề kinh doanh theo quy định của pháp luật yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân. Phải nộp bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề kèm theo.

Tùy vào sự thay đổi văn bản quy định của nhà nước theo thời điểm mà trình tự và thủ tục có thể thay đổi chút ít, việc cập nhật các văn bản pháp luật mới bổ sung sẽ giúp cho quý doanh nghiệp thuận lợi hơn trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình.

Kế toán Sài Gòn

Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn các thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân, Saigon ACC xin hỗ trợ tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói 24/7:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status