ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2015
13/10/2015

Doanh nghiệp tư nhân là hình thức doanh nghiệp thường có quy mô nhỏ và hoạt động sản xuất kinh doanh chủ yếu phục vụ nhu cầu của thị trường trong nước, nhưng nó vẫn có một vai trò nhất định trong nền kinh tế Việt Nam. Vì vậy thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2015 được quy định rất rõ ràng trong luật doanh nghiệp 2014

dịch vụ thành lập doanh nghiệpHiện nay, khi Bộ Luật Doanh Nghiệp 2014 chính thức có hiệu lực thì việc đăng ký thành lập các doanh nghiệp cũng trở nên dễ dàng hơn. Các quy định mới của luật Doanh Nghiệp 2014 cũng mở ra cơ hội phát triển cho các doanh nhân muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân. Khi nền kinh tế Việt Nam đang trên đường hội nhập và ngày càng phát triển thì hình thức doanh nghiệp tư nhân không được thành lập nhiều như các hình thức doanh nghiệp khác, nhưng với đặc điểm kinh tế riêng của một nước đang phát triển thì doanh nghiệp tư nhân vẫn có một vai trò nhất định trong nền kinh tế. Chủ doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm vô hạn về tài sản của minh khi doanh nghiệp hoạt động. Do đó, doanh nghiệp tư nhân thường gắn liền với những hoạt động sản xuất, xây dựng và dịch vụ với quy mô nhỏ, có nguồn vốn không nhiều, phần lớn các doanh nghiệp tư nhân hoạt động để cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ cho thị trường nội địa, cá biệt có một vài doanh nghiệp tư nhân có số vố đầu tư lớn có thể xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài.

Công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp Kế toán Sài Gòn hiểu được để phát triển một doanh nghiệp bước đầu tiên cần phải làm là hình thành lên một doanh nghiệp tư nhân theo đúng quy định pháp luật, để giúp các bạn có thể tự mình hiểu được các thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân cần thiết chúng tôi xin chia sẽ những thủ tục mới nhất.

CÁC THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN CÓ HIỆU LỰC 01/07/2015

Sau đây là các thủ tục để thành lập doanh nghiệp tư nhân theo Luật Doanh Nghiệp 2014, chính thức có hiệu lực ngày 01/07/2015:

- Đầu tiên phải lựa chọn tên của doanh nghiệp một cách hợp pháp, rõ ràng, không vi phạm thuần phong mỹ tục và không bị trùng lập.

- Sau đó phải lựa chọn trụ sở chính hợp pháp của doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở này sẽ được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Việc in hóa đơn doanh nghiệp cũng được thắt chặt bằng qui định kiểm tra trụ sở hợp pháp của doanh nghiệp sau đó mới tiến hành in hóa đơn. Vì vậy trụ sở chính của doanh nghiệp rất quan trọng trong bước đầu của các thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân.

- Chuẩn bị nguồn vốn: vì chủ doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm vô hạn về tài sản của mình đối với doanh nghiệp, cho nên chủ doanh nghiệp tư nhân phải có kế hoạch làm ăn hiệu quả lâu dài và thật cẩn trọng trong từng bước kinh doanh, nếu không muốn bị rơi vào tình trạng phá sản.

- Bước tiếp theo người chủ doanh nghiệp tương lai phải điền toàn bộ thông tin vào giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp. Các thông tin phải rõ ràng và chính xác. Vì các thông tin này sẽ được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân.

- Kèm theo bộ hồ sơ là chứng minh thư, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp của chủ doanh nghiệp tư nhân. Chú ý là chủ doanh nghiệp tư nhân phải là người có đầy đủ năng lực và hành vi dân sự, không đang trong tình trạng thực hiện án tù, không bị bệnh tâm thần, không sử dụng giấy tờ giả… Các ngành nghề kinh doanh mà chủ doanh nghiệp tư nhân đăng ký cũng phải theo qui định của pháp luật, không thực hiện các hành vi kinh doanh bất hợp pháp như buôn bán ma túy, rượu lậu, mại dâm...

- Vì bộ Luật Doanh Nghiệp 2014 không yêu cầu văn bản chứng minh vốn pháp định của một số ngành nghề đòi hỏi vốn pháp định và chứng chỉ hành nghề của chủ doanh nghiệp nên 2 loại thủ tục này không cần thiệt. Nhưng không qui định bắt buộc không có nghĩa là buông lỏng quản lý. Các chủ doanh nghiệp phải tự chủ bản thân và tự biết rằng không có kiến thực chuyên môn về một ngành nghề nào đó, hoặc không có nguồn vốn để duy trì hoạt động kinh doanh lâu dài, hoặc không có kế hoạch kinh doanh đúng đắn thì cũng không thể làm cho doanh nghiệp của mình tồn tại lâu được.

giay phep thanh lap doanh nghiep

 

- Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân, các chủ doanh nghiệp nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để chờ duyệt và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Sau 03 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, giấy chứng nhận kinh doanh sẽ tới tay các chủ doanh nghiệp tư nhân. Vậy là doanh nghiệp tư nhân của bạn đã chính thức được công nhận thành lập.

- Sau khi có giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và có mã số thuế thì các chủ doanh nghiệp phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế, bên cạnh đó còn phải đi đăng kí con dấu. Hiện nay việc đăng ký con dấu đã được quy định lại dễ dàng hơn và không còn mất thời gian và tốn chi phí. Theo Luật Doanh Nghiệp 2014, doanh nghiệp được quyền quyết định hình thức, số lượng và nội dung con dấu

Tóm lại, thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân là bước đầu cho sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân, đây là hình thức doanh nghiệp tồn tại lâu đời nhất trong các loại hình doanh nghiệp của Việt Nam, hiện nay loại hình này không còn thịnh hành nhưng vẫn nắm vai trò nhất định trong nền kinh tế Việt Nam. Nếu biết cách quản lý tốt và khuyến khích kinh doanh thì doanh nghiệp kinh doanh cũng góp phần không nhỏ vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam mỗi năm. 

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status