ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP KINH DOANH VÀNG BẠC
14/06/2018

Việc tiếp cận và kinh doanh mặt hàng vàng bạc đá quý này sẽ đem lại nhiều món lợi lớn cho doanh nghiệp. Để lập một doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này ta phải đáp ứng các thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Nhắc đến vàng bạc thì ai cũng có mong muốn sở hữu các kim loại quí này càng nhiều càng tốt, vừa để làm trang sức đồng thời có thể làm một ngoại tệ thứ 2 để dự trữ và đầu co7sinh lời khi lợi dụng việc tăng giảm của giá vàng trong nước và thế giới. Vàng bạc đơn giản chỉ là một món hàng hóa, nhưng món hàng hóa này quá quí hiếm nên vô tình trở thành một thứ tiền chung của thế giới. Khi có vàng thì ở bất cứ nơi đâu, bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào bạn cũng có thể đổi ra tiền được.
 
Đó là sự khác biệt của vàng bạc và các kim loại khác, ngoài ra còn nhiều giao dịch giữa các chính phủ diễn ra đều chi trả bằng vàng chứ không phải bằng một ngoại tệ nào đó, các vấn đề nêu trên cho ta một cái nhìn khái quát về tầm quan trọng của vàng trong các nền kinh tế. nước nào có dự trữ vàng càng lớn thì cành chứng tỏ vị thế hùng mạnh của mình trên thế giới, điển hình là Hoa Kỳ và Trung Quốc. Ở Việt Nam, vàng cũng là một thứ xa xỉ phẩm mà mọi người đều khao khát sở hữu, dù có ít hay nhiều thì vàng bạc sẽ tôn lên vẻ sang trọng và quí phái của bạn.
 
Do đó, các ngành kinh doanh vàng bạc là một ngành kinh doanh có tiềm năng phát triển rất lớn vì nhu cầu về thứ kim loại quí này không bao giờ giảm. Nhưng để được thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc ở Việt Nam thì bạn phải hoàn thành các thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, tất nhiên là bộ thủ tục kinh doanh mặt hàng đặc biệt này sẽ có sự khác biệt so với việc làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng khác.
 
Bộ thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc bao gồm các yếu tố sau:

-  Khi kinh doanh vàng, đặc biệt là vàng miếng thì bạn phải có “giấy phép kinh doanh vàng miếng” do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Và bộ điều kiện đăng ký giấy phép kinh doanh vàng miếng bao gồm: vốn pháp định trên 100 tỷ đồng, doanh nghiệp phải được thành lập đúng với tiêu chuẩn pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc từ 02 năm trở lên. Nếu chỉ thành lập một doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc thông thường thì bạn không cần thủ tục này.

-  Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh vàng bạc theo mẫu của pháp luật qui định. Các thông tin điền vào mẫu giấy này phãi chính xác và trung thực.

-  Chứng từ về vốn điều lệ của doanh nghiệp kinh doanh vàng, chứng từ về điều lệ của doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc mới thành lập.

-  Danh sách thành viên/cổ đông của doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc cần thành lập.

-  Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của giám đốc/tổng giám đốc, thành viên/cổ đông của doanh nghiệp kinh doanh vàng đăng ký thành lập.

Sau khi hoàn thành đầy đủ các chứng từ trên thì người đăng ký thành lập doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Trong trường hợp thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng miếng thì bạn phải nộp hồ sơ tại Vụ quản lý ngoại hối trực thuộc Ngân hàng nhà nước. Như vậy thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc cũng giống như thủ tục thành lập các doanh nghiệp khác, chỉ khác ở chỗ khi bạn muốn kinh doanh vàng miếng thì bạn phải thỏa các điều kiện bắt buộc của pháp luật về thuế, vốn điều lệ, kinh nghiệm kinh doanh, cơ sở vật chất… do đó khi gặp các khó khăn trong thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc thì bạn có thể liên hệ với các văn phòng luật để được tư vấn thêm về những dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status