ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Thủ tục thành lập doanh nghiệp kiểm toán
06/11/2015

Cá nhân, tổ chức đang có ý định thành lập doanh nghiệp kiểm toán nên tìm hiểu những thủ tục để thành lập doanh nghiệp kiểm toán. Từ đó có thể chuẩn bị để đáp ứng đủ điều kiện mà Nhà nước đặt ra.

Trong vài năm gần đây nhu cầu thuê các doanh nghiệp kiểm toán của những công ty ngày càng nhiều. Chính nhu cầu này nên ngày càng có nhiều cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp kiểm toán nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều công ty. Tuy nhiên để thành lập một doanh nghiệp kiểm toán không phải là điều dễ dàng, nó đòi hỏi phải có những quy định cụ thể về vốn, trình độ chuyên môn,… quy định tại điều kiện để thành lập doanh nghiệp kiểm toán.

QUY ĐỊNH VỀ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP KIỂM TOÁN

Quy định về các thủ tục thành lập doanh nghiệp kiểm toán: Căn cứ Luật Doanh nghiệp 26/11/2014, Căn cứ Nghị định Chính phủ 13/03/2012 quy định về điều kiện để thành lập doanh nghiệp kiểm toán như sau:

- Thông tư quy định về thành lập và hoạt động đối với các doanh nghiệp kiểm toán dưới các hình thức: Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH một thành viên), Công ty hợp doanh, Doanh nghiệp tư nhân.

- Công ty TNHH kiểm toán, Công ty hợp danh kiểm toán, Doanh nghiệp tư nhân kiểm toán phải có ích nhất 3 người có Chứng chỉ kiểm toán viên. Giám đốc hoặc Tổng giám đốc doanh nghiệp kiểm toán phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm thực tế về kiểm toán.

- Các cá nhân thành lập doanh nghiệp kiểm toán không nằm trong quy định về các cá nhân không đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp của Luật Doanh nghiệp.

doanh nghiep kiem toan

Điều kiện thành lập doanh nghiệp kiểm toán

CÁC THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP KIỂM TOÁN

- Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật chuẩn bị việc đăng ký thành lập doanh ngiệp

- Bản sao Chứng chỉ kiểm toán viên của Giám đốc (Tổng giám đốc) đã được cấp 3 năm trước ngày đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp và hai bản sao công chứng Chứng chỉ kểm toán của hai nhân viên khác.

Với những thông tin về các thủ tục thành lập doanh nghiệp kiểm toán mà Kế toán Sài Gòn cung cấp, nếu vẫn chưa hiểu hoặc thắc mắc thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc. Hiện Kế toán Sài Gòn có cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói giúp khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục để đăng ký thành lập doanh nghiệp, nếu có nhu cầu khách hàng có thể liên hệ với Kế toán Sài Gòn để biết thêm chi tiết.

Kế Toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status