ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Thủ tục thành lập doanh nghiệp cầm đồ
14/06/2018

Doanh nghiệp cầm đồ là một trong các kiểu kinh doanh cho vay vốn có đảm bảo phát triển rông rãi ở Việt Nam, kiểu kinh doanh này đem tới các lợi nhuận to lớn cho các chủ doanh nghiệp cầm đồ. Hãy cùng tìm hiểu về thủ tục thành lập doanh nghiệp cầm đồ.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiepLĩnh vực cầm đồ hiện nay đang phát triển rông rãi ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước, đa số các cửa tiệm cầm đồ kinh doanh dưới hình thức cá thể hộ gia đình, còn lại đều thành lập doanh nghiệp cầm đồ. Cầm đồ là hình thức cho vay vốn có đảm bảo bằng vật chất có giá trị, hoặc bất động sản và tải sản có giá trị khác. Lãi suất vay vốn của doanh nghiệp cầm đồ thường cao hơn lãi suất của ngân hàng, và nếu bạn cầm một món đồ sau một thời gian qui định mà bạn không trả lãi và gốc thì coi như bạn đã mất món đồ đó.

Tuy có nhiều lợi ích nhưng doanh nghiệp cầm đồ có thể là nơi tiêu thụ hàng gian,  đồ ăn cắp, hoặc là nơi thực hiện các hoạt động phạm pháp như rửa tiền… tuy có nhiều tiêu cực nhưng lợi ích của hoạt động cầm đồ cũng rất nhiều, nếu trong một ngày nào đó mà bạn kẹt một số tiền và bạn muốn nhanh chóng có ngay chi phí để chi trả số tiền đó mà không thể vay ngân hàng vì thời gian giải ngân quá lâu cùng các thủ tục xét duyệt khó khăn, thì bạn có thể đem các tài sản co1gia1 trị của mình đi cầm cố để có vốn thực hiện việc trang trải cho nhu cầu của mình. Đây là hình thức huy động vốn nhanh nhất và đỡ tốn thời gian nhất. Hiện nay nhiều doanh nghiệp cầm đồ mọc lên trên địa bàn cả nước, chỉ tính riêng ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh đã có hàng trăm doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực này, tuy ngon ăn nhưng bạn phải có sự hiểu biết nhất định về chất lượng và giá cả thị trường của các loại hàng hóa để không phải định giá sai một tài sản nào. Nếu bạn quan tâm tới lĩnh vực cầm đồ thì bạn hãy tìm hiểu thủ tục thành lập doanh nghiệp cầm đồ được trình bày ở phần sau của bài viết.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp cầm đồ bao gồm các phần sau:

-  Đầu tiên bạn phải chuẩn bị bộ hồ sơ đăng kí kinh doanh, gồm có mẫu giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo chuẩn của pháp luật qui định. Các thông tin bạn kê khai trong giấy này phải rõ ràng, chính xác. Đặc biệt là thông tin về tên doanh nghiệp, trụ sở chính, ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp bạn phải kê khai chính xác và theo đúng qui định của pháp luật. Đồng thời bạn phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của các thông tin kê khai trong giấy này.

-  Tiếp theo là văn bản dự thảo điều lệ của doanh nghiệp và có sự đồng ý và chữ ký xác nhận của thành viên/cổ đông sáng lập của doanh nghiệp.

-  Kế đến là bảng danh sách thành viên/cổ đông của doanh nghiệp, bảng danh sách này phải theo mẫu của pháp luật qui định và bạn phải đính kem theo bộ hồ sơ.

-  Cuối cùng là chứng minh thư/hộ chiếu hoặc giấy chứng nhận thân phập hợp pháp của thành viên/cổ đông sáng lập , giám đốc/tổng giám đốc hoặc chủ doanh nghiệp cầm đồ.

Như vậy khi hoàn thành các hồ sơ trên thì bạn đã làm xong bộ thủ tục thành lập doanh nghiệp cầm đồ, sau đó bạn đem bộ hồ sơ lên nộp ở Phòng Đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế Hoạch và Đầu tư. Nếu hồ sơ của bạn hoàn toàn hợp lệ thì sau thời gian 03 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ thì bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nhưng khi có giấy này rồi thì doanh nghiệp cầm đồ của bạn vẫn chưa thể đi vào hoạt động, mà bạn phải làm thêm một bộ hồ sơ trong đó có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vừa được cấp và giấy cam kết thực hiện đúng quy định và nghĩa vụ của doanh nghiệp cầm đồ và nộp cho công an cấp huyện hoặc tỉnh nơi doanh nghiệp bạn đặt trụ sở để bên phía công an xét duyệt.

Sau khi có giấy chứng nhận đồng ý cho kinh doanh dịch vụ cầm đồ từ phía công an thì doanh nghiệp cầm đồ của bạn mới có thể đi vào hoạt động. Như vậy là cơ bản bạn đã hoàn thành các thủ tục thành lập doanh nghiệp cầm đồ, tuy nhiên vẫn còn vài vấn đề phát sinh bạn có thể liên hệ với dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn để hoàn thành nhanh chóng hồ sơ của mình.

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status