ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân năm 2015
13/10/2015

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiêp đơn giản và rất dễ thành lập ở Việt Nam, nó cũng chiếm một phần không nhỏ trong các thành phần kinh tế nước ta vì thế doanh nghiệp tư nhân cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc thúc đẩy kinh tế phát triển. Sau đây là thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Ở đa số các nước phát triển trên thế giới thì loại hình doanh nghiệp tư nhân đã không còn tồn tại trong các loại hình doanh nghiệp của họ, nhưng ở Việt Nam doanh nghiệp tư nhân vẫn phát triển đều đặn cho dù nó cũng có một số khuyết điểm, nhưng bù lại nó phù hợp với qui mô kinh doanh sản xuất nhỏ và vốn ít của đại đa số người dân Việt Nam. Ở nước ta, kinh doanh cá thể và hộ gia đình rất phát triển, nên kéo theo đó nó sẽ phù hợp với hình thức doanh nghiệp tư nhân hơn. Do đó, người dân Việt Nam vẫn quan tâm tới loại hình doanh nghiệp tư nhân và mỗi năm số lượng doanh nghiệp tư nhân vẫn được thành lập nhiều.

SAU ĐÂY LÀ CÁC CÂU HỎI VỀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN MÀ NGƯỜI MUỐN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN THƯỜNG GẶP PHẢI:

-  Tôi muốn mở một cửa hành kinh doanh phở, vì gia đình tôi có truyền thống làm phở và hương vị được đánh giá là ngon, nên tôi muốn thành lập một doanh nghiệp chuyên kinh doanh quán phở, và trụ sở chính là cửa hàng nhà tôi, sau đó sẽ mở rộng kinh doanh sang các quận khác ở thành phố Hồ Chí Minh, xin hỏi tôi có thể thành lập doanh nghiệp tư nhân kinh doanh phở được không ?

Nếu bạn và gia đình có điều kiện theo trình bày trong câu hỏi thì hoàn toàn có thể mở một doanh nghiệp tư nhân để kinh doanh phở, đồng thời có thể mở rộng việc kinh doanh của gia đình mình. Thành lập doanh nghiệp là cách để hợp pháp hóa việc kinh doanh của bạn. Tên của doanh nghiệp bạn có thể đặt là: “Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống …”.

- Tôi muốn thành lập một doanh nghiệp tư nhân để thu mua trái cây và đi phân phối lại ở các chợ. Mẫu giấy để nghị đăng ký doanh nghiệp tôi phải mua ở đâu? Tôi nên đặt tên cho doanh nghiệp tư nhân của tôi là gì?

Mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tư nhân bạn có thể mua tại các Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc sở Kế Hoạch và Đầu tư hoặc các văn phòng luật, hay bạn có thể tải ở đây: www.dpi.hochiminhcity.gov.vn/, đây là trang chủ của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Bạn có thể đặt tên cho doanh nghiệp tư nhân của bạn là “ Doanh nghiệp tư nhân thương mại hoa quả XYZ” trong đó XYZ là tên doanh nghiệp của bạn.

- Tôi muốn thành lập một doanh nghiệp tư nhân để kinh doanh bao bì. Nhưng tôi hoàn toàn không biết về các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân, có thể hướng dẫn sơ lược cho tôi về cac thủ tục này hay không?

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân tương đối đơn giản, nếu bạn chưa nắm rõ các qui định thì nên tham khảo Bộ Luật Doanh Nghiệp Việt Nam 2014, sau đây là các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân: đầu tiên bạn phải có mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo pháp luật quy định, đồng thời điền chính xác tên, địa chỉ trụ sở, ngành nghề kinh doanh bao bì của bạn vào mẫu giấy này, bạn phải lưu ý là các thông tin này phải chính xác và hợp pháp, đồng thời khi điền các thông tin này vào thì bạn phải chịu toàn bộ trách nhiệm về tính trung thực của các thông tin này. Sau đó bạn đính kèm theo bộ hồ sơ là chứng minh thư/ hộ chiếu hoặc giấy chứng nhận thân phận hợp pháp của bạn. Kèm tho đó là tờ khai về thông tin người nộp hồ sơ. Các giấy tờ và chứng từ này bạn bỏ vào bìa hồ sơ bằng giấy hoặc bằng nylon mà bên ngoài bìa không được có chữ sử dụng cho mục đích khác.

Như vậy là các thắc mắc về thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân đã được giải đáp, người có nhu cầu thành lập doanh nghiệp tư nhân có thể đến các văn phòng dịch vụ thành lập doanh nghiệp để nhận được sự tư vấn kĩ càng hơn về các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status