ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Thông tin liên quan về hóa đơn điện tử 2017
14/06/2018

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang có xu hướng lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử để tiện lợi hơn trong giao dịch, mua bán. Và, pháp luật cũng có ban hành những quy định về hóa đơn điện tử 2017 để các doanh nghiệp có thể thực hiện một cách hợp pháp nhất.

Những thông tin về việc sử dụng hóa đơn điện tử đang khiến nhiều người hoang mang và lo lắng khi không biết  làm thế nào để có thể đảm bảo thực hiện cho đúng theo quy định mà pháp luật ban hành.Chính vì vậy mà nhiều người đã tìm đến dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ để được hỗ trợ một cách hiệu qủa nhất.

Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin liên quan về hóa đơn điện tử 2017 theo quy định mới mà pháp luật ban hành nhé.

1. Điều kiện để được sử dụng hóa đơn điện tử

- Tổ chức nào muốn sử dụng hóa đơn điện tử 2017 thì phải có chữ ký điện tử và các cơ sở hạ tầng đảm bảo thực hiện việc sử dụng hóa đơn được hiệu quả.

- Khi sử dụng loại hóa đơn này thì cần xác định chính xác phần mềm để sử dụng là do tự mình lập trình nên hay sử dụng của một tổ chức công ty nào khác.

- Muốn sử dụng hóa đơn điện tử thì tổ chức đó phải có thông báo cho khách hàng được rõ về định dạng hóa đơn cũng như phương thức gửi hóa đơn cho khách hàng là qua đâu.

- Phải ban hành quyết định sử dụng hóa đơn điện tử và đồng thời tổ chức này phải thông báo lên cơ quan thuế về việc sử dụng hóa đơn điện tử của tổ chức mình.

hóa đơn điện tử

2. Lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử

Nhiều người cho rằng việc sử dụng hóa đơn giấy thuận tiện hơn vì không phải phụ thuộc vào các cơ sở vật chất hay phương tiện máy móc. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Khi sử dụng hóa đơn điện tử 2017 thì nó sẽ mang đến nhiều giá trị rất tiện lợi như :

- Tiết kiệm các khoản chi phí cho việc in ấn, lưu trữ hóa đơn như trước.

- Việc giao dịch mua bán cũng được nhanh chóng hơn, khách hàng không còn phải mất thời gian chờ đợi chuyển hóa đơn đến như trước.

- Giúp cho việc báo cáo tài chính hay các hoạt động hạch toán thuế được thuận tiện hơn nhiều.

- Tránh được những tình trạng bị mất hay tiêu hủy hóa đơn như trước đây, từ đó thì các doanh nghiệp có thể tránh được những xử phạt hành chính của cơ quan chức năng một cách tốt nhất.

- Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp cho cơ quan thuế có thể quản lý việc sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp một cách chặt chẽ hơn, hạn chế tình trạng sử dụng hóa đơn giả, hóa đơn khống một cách hiệu quả nhất.

3. Những lộ trình áp dụng hóa đơn điện tử bắt buộc

Theo quy định của pháp luật thì thời gian không xa nữa là việc sử  dụng hóa đơn điện tử 2017 sẽ được xem là bắt buộc và thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy như trước đây.Tuy nhiên, để có thể đảm bảo việc triển khai và áp dụng việc sử dụng hóa đơn điện tử một cách hợp lý và các đối tượng doanh nghiệp có thể bắt kịp được với quy định thì cần phải có những lộ trình để thực hiện.

- Giai đoạn 1 (từ 01/01/2018): đây là thời điểm áp dụng cho các doanh nghiệp hay  đơn vị thực hiện việc sử dụng hóa đơn điện tử tính từ khi doanh nghiệp hay đơn vị đó có mã số thuế và định kỳ thực hiện việc kết chuyển dữ liệu hóa đơn cho cơ quan thuế.

- Giai đoạn 2 (từ 01/01/2019): áp dụng cho 30% các doanh nghiệp hay tổ chức còn lại.

- Giai đoạn 3 (từ 01/01/2020): áp dụng cho 80% các doanh nghiệp hay tổ chức sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế quy định.

Hy vọng là những thông tin về hóa đơn điện tử 2017 trên đây  sẽ giúp cho các doanh nghiệp hay tổ chức có thể nắm rõ thông tin một cách cụ thể nhất. Từ đó có thể đảm bảo là tiến hành việc sử dụng hóa đơn điện tử được hiệu quả và hợp pháp.

KẾ TOÁN SÀI GÒN

banner

Các tin khácDMCA.com Protection Status