ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Thành lập doanh nghiệp xây dựng cần những gì?
13/10/2015

Thành lập doanh nghiệp xây dựng cần những gì? Là câu hỏi mà các doanh nhân có nhu cầu thành lập doanh nghiệp xây dựng để kinh doanh trong lĩnh vực này thường hay thắc mắc, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức về thành lập một doanh nghiệp xây dựng tại Việt Nam.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Hiện nay ở Việt Nam có trên 6.500 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, và với nhu cầu phát triển của thị trường bất động sản cùng với nhu cầu về xây dựng nhà ở và công trình trong nước thì nhu cầu về thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng ngày càng phát triển hơn, do đó hàng năm có thêm nhiều công ty xây dựng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng trong nước.
 
Về lĩnh vực xây dựng thì có nhiều ngành nghề thuộc lĩnh vực này, nhưng các ngành nghề tựu trung lại đều phải có chứng chỉ hành nghề xây dựng và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này lâu dài thì bạn mới có thể tự tin để thành lập một doanh nghiệp xây dựng cho riêng mình, ngoài ra vốn cũng là một phần không thể thiếu của lĩnh vực này. Có số vốn càng lớn thì công ty bạn sẽ càng có năng lực đấu thầu và trúng thầu các công trình lớn, nhiều lợi nhuận, nếu thực hiện thành công các công trình có tiếng tăm thì danh tiếng của doanh nghiệp bạn cũng vang xa và từ đó thì các hợp đồng sẽ cứ liên tục đến với bạn. Do đó, vốn và trình độ khoa học kĩ thuật trong xây dựng vô cùng quan trọng để đưa bạn tới thành công.
 

Sau đây là các điều kiện mà pháp luật qui định để thành lập doanh nghiệp xây dựng:

-  Điều kiện về vốn: như đã nêu ở trên, vốn như là “máu thịt” của doanh nghiệp xây dựng, vốn quá ít hoặc không có vốn bạn sẽ không làm được gì trong lĩnh vực này, do đó bạn cần phải có một nguồn vốn cố định để duy trì hoạt động kinh doanh và tham gia đấu thầu.

-  Điều kiện về tên doanh nghiệp và trụ sở chính của doanh nghiệp: thành lập doanh nghiệp mới cũng như mọi doanh nghiệp cũ khác thì tên doanh nghiệp và trụ sở chính luôn là điều kiện bắt buộc của doanh nghiệp bạn, có tên doanh nghiệp và trụ sở thì bạn mới có thể làm nên thương hiệu của mình. Ngoài ra đây cũng là các yếu tố ghi trong giấy đăng ký kinh doanh cùng với ngành nghề của doanh nghiệp xây dựng.

-  Điều kiện về chứng chỉ hành nghề của các cá nhân thuộc doanh nghiệp xây dựng: ở đây là các cá nhân thuộc tầm quản trị viên của doanh nghiệp xây dựng như chủ sở hữu, giám đốc hoặc tổng giám đốc của doanh nghiệp, ngoài ra trưởng phòng và các nhân viên thực hiện chuyên môn xây dựng hay giám sát công trình cũng cần có kiến thức và kinh nghiệm lâu dài trong lĩnh vực này. Đây là những điều kiện qui định phải có nhưng không cần phải xuất trình chứng chỉ hành nghề để chứng minh khi đăng ký kinh doanh theo luật Doanh Nghiệp mới 2014.

-  Điều kiện về khoa học kĩ thuật trong lĩnh vực xây dựng: đối với các doanh nghiệp xây dựng thi công những công trình lớn thì đòi hỏi phải có trình độ khoa học kĩ thuật nhất định để thực hiện các công trình lớn, phức tạp và để đảm bảo an toàn cho công nhân thi công công trình đó. Trình độ khoa học kĩ thuật càng cao thì công trình thi công càng sớm hoàn thiện và giảm thiểu rất nhiều rủi ro trong xây dựng và rủi ro mất mát về con người.

-  Điều kiện về chủ sở hữu của doanh nghiệp cùng người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, thành viên sáng lập của doanh nghiệp: những người này phải là các cá nhân có đầy đủ hành vi dân sự, không đang trong tình trạng thực hiện án tù, hoặc trong tình trạng bị cấm tham gia vào các hoạt động kinh tế, không bị các bệnh thần kinh…

Như vậy các điều kiện trên là tượng trưng cho những vấn đề để giải quyết câu hỏi mà từ đầu đã đưa ra là “Thành lập doanh nghiệp xây dựng cần những gì?”, các yếu tố trên thể hiện đầy đủ những thứ cần thiết để bạn có thể thành lập doanh nghiệp xây dựng cho riêng mình, hoặc nếu bạn cảm thấy nó quá phức tạp thì có thể đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói giá rẻ của Kế toán Sài Gòn bạn không cần phải lo lắng đến bất cứ thủ tục hay quy định nào khi thành lập doanh nghiệp.

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status