ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Thành lập doanh nghiệp, cần quan tâm gì?
14/06/2018

Thành lập doanh nghiệp cần quan tâm gì? Trên thực tế không phải ai cũng có thể hiểu hết được những thủ tực cần thiết để thực hiện.

thành lập doanh nghiệp trọn góiThực tế để thành lập doanh nghiệp các nhà đầu tư cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố, trong đó hầu hết đều bị vướng mắc ở khâu làm thủ tục vì rất nhiều người không hiểu rõ về luật cũng như biết được thành lập doanh nghiệp cần quan tâm gì. Nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này công ty chúng tôi xin tổng hợp các thông tin cụ thể dưới đây về những lưu ý, quan tâm khi muốn thành lập doanh nghiệp. Hãy cùng tham khảo để hiểu rõ hơn nhằm tránh các sai lầm, thiếu sót bạn nhé.

I. ĐẶT TÊN PHÙ HỢP VÀ KIỂM TRA XEM ĐÃ TỒN TẠI CHƯA.

Kiểm tra tên doanh nghiệp đã tồn tại hay chưa chính là bước đầu tiên mà chủ doanh nghiệp cần biết khi thắc mắc thành lập doanh nghiệp cần quan tâm gì. Bởi vì theo quy định của Luật doanh nghiệp tại điều 31, 32, 33, 34 thì tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký trên cùng địa bản tỉnh, thành phố.

II. CHỌN NƠI ĐẶT TRỤ SỞ DOANH NGHIỆP

Tuỳ thuộc vào việc bạn kinh doanh ngành nghề gì mà chọn ra nơi đặt trụ sở thích hợp. Ví dụ : công ty bạn là công ty thương mai, chuyên mua đi bán lại thì việc đặt trụ sở tại những nơi trung tâm sẽ tạo được điều kiện thuận lợi trong việc lấy hàng giao hàng…Nếu công ty bạn là công ty Sản xuất bạn có thể chọn những địa điểm ngoài rìa nhưng cũng không quá cách xa trung tâm. Điều bắt buộc là nơi bạn đặt trụ sở phải có địa chỉ rõ ràng và nằm trong lãnh thổ Việt Nam.

III. CHỌN NGÀNH NGHỀ KINH DOANH  VÀ MÔ HÌNH DOANH NGHIỆP PHÙ HỢP

Để chọn được ngành nghề kinh doanh đăng ký phù hợp với ngành nghề bạn đang kinh doanh bạn nên tham khảo ý kiến của những dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, họ sẽ hỗ trợ bạn tìm ra ngành nghề phù hợp.

Việc lựa chọn mô hình kinh doanh cũng rất quan trọng, vậy nên bạn cần cân nhắc số vốn, ngành nghề kinh doanh và cả các thành viên góp vốn chung để đưa ra loại hinh doanh nghiệp phù hợp nhất.

thanh lap doanh nghiep can quan tam gi

IV. CÁC CÁ NHÂN TỔ CHỨC KHÔNG ĐƯỢC THAM GIA THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Trong quy định của pháp luật các đối tượng sau không được phép thành lập công ty:

- đầu tiên là các cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang nhân dân, các đối tượng này không được phép dùng tài sản của nhà nước để thành lập công ty và thu lợi cho cá nhân. Theo đó các cán bộ công nhân viên, hay các sĩ quan, quân nhân quân đội cũng nằm trong diện này.

- Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong các doanh nghiệp 100% vốn sở hữu nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo uỷ quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác.

- Công dân dưới 18 tuổi hoặc người không có đủ năng lực hành vi nhân sự.

- Người đang chấp hành hình phạt tù hoặc đang bị Toà án cấm hành nghề kinh doanh.

- Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản.

V. VỐN ĐIỀU LỆ

- Số vốn điều lệ chủ doanh nghiệp có thể tuỳ chọn và sẽ chịu trách nhiệm trước số vốn điều lệ đó.

- Tuỳ một số ngành nghề mà có yêu cầu vốn pháp định. Số vốn này cũng quy định cụ thể rõ ràng trong luật.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status