ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào cho hiệu quả
14/06/2018

Khi Bộ Tài Chính có thông tư ban hành việc bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đối với một số doanh nghiệp tính từ ngày 1/1/2018 thì điều mà các doanh nghiệp luôn băn khoăn là nên sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào cho hiệu quả? Vấn đề này không phải là điều đơn giản để trả lời. Nhưng nếu chịu khó tìm hiểu thông tin thì đó cũng không phải là một câu hỏi khó để tìm ra đáp án.

Hóa đơn điện tử giá rẻ là gì? giá rẻ nhưng chất lượng như thế nào? thực chất thì nó cũng chỉ là một loại hình hóa đơn mới được áp dụng. Khái niệm giá rẻ này còn tùy thuộc vào quan điểm đánh giá khác nhau của từng doanh nghiệp đối vói dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử mà mình lựa chọn.

Không quá khó để có thể hiểu được tâm lý của các doanh nghiệp hiện nay.Phải thay đổi một thói quen sử dụng đã ăn sâu vào tiềm thức là điều không đơn giản.Lo lắng, băn khoăn là điều khó tránh khỏi khi doanh nghiệp phải chuyển từ việc sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử. Và tất nhiên, vấn đề  mà các doanh nghiệp thường lo lắng là phải sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào để có thể mang đến hiệu quả sử dụng cao trong việc áp dụng loại hình hóa đơn mới này là điều có thể thông cảm.

Để có thể sử dụng và áp dụng hóa đơn điện tử vào trong việc sản xuất, giao dịch một cách thuận lợi và mang đến hiệu quả cao thì doanh nghiệp cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề liên quan sau đây. Nó sẽ quyết định không nhỏ đến việc sử dụng hóa đơn điện tử có hiệu quả hay không đấy.

hóa đơn điện tử

1.  Chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín

Có doanh nghiệp tự mình phát hành phần mềm sử dụng hóa đơn. Có doanh nghiệp chọn sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử do Tổng Cục Thuế phát hành. Thế nhưng, đa số doanh nghiệp tìm đến dịch vụ cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử để hợp tác. Đây là các đơn vị phát hành phần mềm hóa đơn điện tử để cung cấp cho doanh nghiệp khi họ có nhu cầu. Việc cần làm của doanh nghiệp là trả phí cho bên dịch vụ cung cấp. Tuy nhiên, vấn đề cần lưu ý ở đây chính là doanh nghiệp muốn sử dụng hóa đơn điện tử hiệu quả thì phải biết tìm một dịch vụ cung cấp uy tín và có thương hiệu để lựa chọn hợp tác. Dịch vụ đó phải đảm bảo một chế độ bảo hành và hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp. Cũng như có thể sẵn sáng hỗ trợ doanh nghiệp trong các sự cố về phần mềm khi sử dụng.

2. Chọn phần mềm hóa đơn điện tử tiên tiến

Để đáp ứng cho việc sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp mình một  cách thuận lợi và ít xảy ra sự cố thì tốt nhất là doanh nghiệp nên chọn phần mềm có các tính năng hiện đại để sử dụng. Bởi các phần mềm này sẽ được tích hợp các chức năng hiện  đại nhất, giúp cho việc sử dụng và quản lý thông tin hóa đơn của doanh nghiệp sẽ trở nên thuận lợi và đơn giản hơn bao giờ hết. Tốt nhất là doanh nghiệp chọn một phần mềm phù hợp và nó có tính đồng nhất dữ liệu với cơ quan quản lý để tiện lợi cho việc sử dụng hóa đơn điện tử về sau.

3. Áp dụng thí điểm

Ngay khi Thông tư của Bộ Tài Chính  chính thức có hiệu lực và các doanh nghiệp nằm trong sanh sách bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử phải thực hiện áp dụng hóa đơn điện tử vào giao dịch, buôn bán thì điều mà doanh nghiệp cần lưu ý là nên áp dụng thí điểm sử dụng trước. Chỉ một số khâu nhu: văn phòng hay bán hàng áp dụng hình thức hóa đơn này trước để có thể làm quen dần với hệ thống. Sau đó mới tiến  hành mở rộng dần ra. Điều này giúp doanh nghiệp hạn chế tính trạng cả hệ thống bị bối rối khi áp dụng.

Có thể thấy,với một số lưu ý trên có thể sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử một các hiệu quả hơn và tiện lợi hơn khi xử lý các sự cố phát sinh. Việc sử dụng hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào quy trình sử dụng và xử lý thông tin của từng doanh nghiệp nữa.

KẾ TOÁN SÀI GÒN

banner

 

Các tin khácDMCA.com Protection Status