ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Sau khi thành lập doanh nghiệp cần làm gì?
14/06/2018

Nhiều doanh nghiệp thường chỉ quan tâm đến việc thực hiện các công việc để hoàn tất việc thành lập doanh nghiệp mà không biết rằng kể cả khi doanh nghiệp được thành lập thì vẫn cần phải thực hiện các công việc nhằm đảm bảo sự ra đời của doanh nghiệp là hợp pháp. Vậy, vấn đề đặt ra là sau khi thành lập doanh nghiệp cần làm gì? Chúng ta cùng theo dõi thông tin qua bài viết sau nhé.

Khi sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp họ sẽ giúp bạn hoàn tất mọi thủ tục liên quan đến hoạt động thành lập doanh nghiệp. Bạn không cần phải lo lắng bất cứ điều gì. Tuy nhiên vẫn có một số doanh nhân muốn tự mình thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp để họ có thể nắm chắc được rằng các thủ tục này được thực hiện một các chính xác nhất theo quy trình. Do đó chúng tôi xin đưa ra các lưu ý sau khi bạn nhận được giấy phép kinnh doanh.

Sau khi cầm trên tay Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải thực hiện ngay các công việc theo quy định của pháp luật để đảm bảo doanh nghiệp có được tính pháp lý cũng như có được sự bảo hộ của pháp luật một cách tốt nhất. Vậy, theo bạn thì sau khi thành lập doanh nghiệp cần làm gì ?

1. Kiểm tra thông tin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Khi có được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì việc cần làm là doanh nghiệp phải kiểm tra xem thông tin trên giấy có đúng như thông tin đăng ký hay không. Nếu có bất kỳ sai sót nào thì doanh nghiệp phải báo ngay cho Cơ quan đăng ký kinh doanh để kiểm tra và chỉnh sửa lại cho đúng.

2. Làm thủ tục khắc con dấu và công bố mẫu dấu

Con dấu là vật quan trọng trong các hoạt động giao dịch, chứng thực các giấy tờ của doanh nghiệp. Kết hợp với chữ ký của người đại diện pháp luật, con dấu đã trở thành minh chứng quan trọng chứng minh người giao dịch với bạn là một pháp nhân, chứ không phải là một cá nhân. Hiện nay con dấu đã thông thoáng hơn trước đây rất nhiều, bạn tự khắc dấu sau đó công bố trên công thông tin điện tử. Sau khi công bố các đối tác của bạn sẽ biết được mẫu dấu mà bạn đã đăng ký như thế nào. Tương tự như vậy bạn có thể kiểm tra xem con đấu trên hợp đồng bạn nhận được có chính xác là con đấu của công ty bạn đang hợp tác hay không. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác nhận tính pháp lý của hợp đồng.

tư vấn thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp

3. Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

Một trong những câu trả lời cho thắc mắc sau khi thành lập doanh nghiệp cần làm gì chính là việc thực hiện đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Việc đăng bố cáo cần được thực hiện trong vòng 30 ngày, tính từ ngày doanh nghiệp nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Yêu cầu đăng bố cáo được pháp luật quy định  là đăng trên báo điện tử là bắt buộc hiện nay.

4. Treo biển tại trụ sở doanh nghiệp

Việc treo biển không phải là vấn đề đơn giản. Nó không chỉ giúp doanh nghiệp thể hiện được việc chính thức đi vào hoạt động mà nó còn giúp doanh nghiệp chứng minh cho các cơ quan chức năng khi đến kiểm tra biết được là địa điểm doanh nghiệp hoạt động kinh doanh đúng như trên hồ sơ đăng ký. Việc treo biển tại doanh nghiệp cần thực hiện theo đúng các quy định tại Qui chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa mà pháp luật quy định.

5. Thông báo góp đủ vốn đến Phòng đăng ký kinh doanh

Theo quy định của pháp luật thì trong vòng 15 ngày, tính từ ngày doanh nghiệp cam kết góp vốn thì doanh nghiệp phải gửi bản thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh. Nếu như tài sản được góp vốn là quyền sử dụng đất thì người góp vốn phải làm thủ tục chuyển quyền sử dụng sang cho doanh nghiệp.

6. Thực hiện các thủ tục kê khai thuế

Nếu vấn đề đặt ra là sau khi thành lập doanh nghiệp cần làm gì thì câu trả lời của nó chính là phải kê khai thuế. Việc kê khai thuế là trách nhiệm và nghĩa vụ của doanh nghiệp sau khi thành lập. Chình vì vậy, ngày sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục kê khai tại cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Hồ sơ khai thuế ban đầu là điều bắt buộc các hồ sơ như mẫu 06 đề nghị hình thức khai thuế là khấu trừ, tờ khai môn bài, đề nghị đặt in hóa đơn.... Ngoài ra khi đến thời gian khai thuế các quý bạn cũng cần làm các thủ tục như : khai thuế GTGT, thuế thu nhập các nhân và báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.

7. Mở tài khoản ngân hàng

Hiện nay việc đóng thuế đã được thực hiện qua ngân hàng do đó bạn cần mở tài khoản ngân hàng ngay sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh.

Theo quy định của pháp luật thì mọi hoạt động giao dịch của doanh nghiệp từ 20 triệu trở lên phải thực hiện chuyển khoản thì mới được  khấu trừ thuế GTGT và được tính thuế TNDN. Chính vì vậy, việc thực hiện mở tài khoản ngân hàng là công việc cần thiết để doanh nghiệp  vừa có thể tiện lợi hơn trong các hoạt động giao dịch với khách hàng và vừa có thể đảm bảo được quyền lợi của doanh nghiệp một cách tốt nhất.

8. In hóa đơn

Tùy theo điều kiện của các doanh nghiệp khi mới thành lập khác nhau mà thuộc vào các trường hợp là in hóa đơn hay mua hóa đơn. Doanh nghiệp cần nắm rõ thông tin để  thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Nhìn chung, những công việc trên đây đã phần nào giúp các doanh nghiệp có thể giải đáp được là sau khi thành lập doanh nghiệp cần làm gì. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp doanh nghiệp có thể chủ động hơn để giải quyết những công việc cần thiết khi mới thành lập.

banner ketoan

Các tin khácDMCA.com Protection Status