ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp năm 2015
13/10/2015

Các quy trình và thủ tục thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam luôn gây bối rối cho các chủ doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền đi nộp hồ sơ đăng ý thành lập doanh nghiệp. Các kiến thức về quy trinh thủ tục thành lập doanh nghiệp là các kiến thức cơ bản mà những ai ra kinh doanh đều phải tìm hiểu kĩ càng.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Ở Việt Nam có các loại hình doanh nghiệp như sau: doanh nghiệp tư nhân , công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh, công ty cổ phần, ứng với mỗi loại hình doanh nghiệp là một bộ hồ sơ xin đăng ký thành lập doanh nghiệp và các thủ tục tương đối khác nhau, đơn giản nhất là bộ hồ sơ của doanh nghiệp tư nhân và phức tạp hơn là của công ty cổ phần hay công ty hợp danh. Tuy nhiên, quy trình thành lập công ty thì lại giống nhau, người đăng kí thành lập doanh nghiệp vẫn phải đem hồ sơ lên Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc sở Kế hoạch và Đầu tư để nộp và chờ xác nhận.

SAU ĐÂY LÀ BỘ HỒ SƠ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THÀNH LÂP DOANH NGHIỆP:

-  Đầu tiên, người chủ doanh nghiệp phải có giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định qui định, các thông tin trong mẫu giấy này phải ghi rõ ràng và chính xác như ngành nghề kinh doanh, tên chủ doanh nghiệp, trụ sở công ty…

-  Bản sao giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy chứng nhận thân phận hợp pháp của chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện pháp luật của doanh nghiệp.

-  Một số chứng từ khác liên quan như: chứng từ về dự thảo điều lệ công ty, danh sách thành viên/ cổ đông, chứng từ về thống nhất vốn điều lệ…

Như vậy sao khi hoàn thành bộ hồ sơ đề nghị đăng ký kinh doanh, chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp sẽ tìm hiểu về quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp. Quy trình này cũng rất đơn giản, nhưng để tránh lúng túng, bạn nên tham khảo kĩ bộ Luật Doanh Nghiệp Việt Nam 2014 về thành lập doanh nghiệp.

QUY TRÌNH ĐỀ NGHỊ CHỨNG NHẬN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP NHƯ SAU:

- Người xin thành lập doanh nghiệp đem bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh hoàn chỉnh (bao gồm các chứng từ như phần trên đã hướng dẫn), đem lên Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư để nộp. Chú ý là trụ sở cơ quan nhà nước cấp tỉnh này phải cùng địa phương với trụ sở chính của doanh nghiệp muốn thành lập. Đồng thời người xin thành lập doanh nghiệp phải chịu toàn bộ trách nhiệm về tính xác thực của bộ hồ sơ đã nộp.

- Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ nhận hồ sơ đồng thời cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp cho người nộp hồ sơ nếu bộ hồ sơ hợp lệ và đầy đủ trong vòng 03 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Trong trường hợp bộ hồ sơ có sai xót thì cán bộ của Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho người nộp hồ sơ bằng văn bản để họ có thể kịp thời bổ sung và sửa chữa các sai xót đó.

-  Phòng Đăng ký kinh doanh sau khi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp sẽ chịu hòan toàn trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ, ngoài ra cơ quan nhà nước này cũng không được yêu cầu nộp thêm bất cứ giấy tờ hay khoản phí nào khác ngoài các quy định của bộ Luật Doanh Nghiệp Việt Nam 2014 về khoản này.

Tóm lại, ở trên là toàn bộ về quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp theo bộ Luật Doanh Nghiệp Việt Nam 2014 qui định, nếu có bất kì thắc mắc gì về bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh hoặc các bước của quy trình đề nghị thành lập doanh nghiệp, người yêu cầu thành lập doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc sở Kế hoạch và Đầu tư để được giải đáp, ngoài ra bạn cũng có thể tới các văn phòng tư vấn luật để nhận được sự tư vấn và giúp đỡ về các vấn đề này hoặc nhờ dịch vụ thành lập doanh nghiệp giúp đỡ. Tìm hiểu và nắm bắt kĩ các điều luật về thành lập doanh nghiệp của bộ Luật Doanh Nghiệp Việt Nam 2014 sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí trong việc đề nghị thành lập doanh nghiệp.

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status