ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Quy trình thành lập doanh nghiệp xây dựng cần những gì?
14/06/2018

Xây dựng là ngành nghề kinh doanh khá “ hot” hiện nay, nhưng thành lập doanh nghiệp xây dựng cần những gì? Điều kiện ra sao? cũng không phải ai cũng từng tận được. Bài viết sau xin chia sẻ những thắc mắc đó của bạn.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Hàng năm rất nhiều doanh nghiệp xây dựng được thành lập cùng hàng trăm doanh nghiệp đã và đăng hoạt động trong lĩnh vực này. Vì thế mà tính cạnh tranh rất cao, thị trường rộng với nhiều khách hàng vẫn là môi trường hoạt động kinh doanh khá hấp dẫn đối với nhiều người.

Bạn đang nung nấu ý tưởng kinh doanh trong ngành nghề xây dựng, bạn đang có bản kế hoạch chi tiết rõ ràng cho kế hoạch này, bạn đã sẵn sàng cho mọi thứ, nhưng việc thành lập doanh nghiệp xây dựng cần những gì đang là câu hỏi khó đối với bạn.

Đừng lo lắng, bài viết sau của Kế toán Sài Gòn ACC giúp bạn giải quyết được vấn đề “ thành lập doanh nghiệp cần những gì ?”.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng là những thông tin đầu tiên mà người thành lập doanh nghiệp cần biết để trả lời cho câu hỏi thành lập doanh nghiệp xây dựng cần những gì?. Khi thành lập doanh nghiệp xây dựng người thành lập ( người sáng lập) cần lưu ý thành lập doanh nghiệp xây dựng nhưng không cần chứng chỉ hành nghề đối với người thành lập mà chỉ cần đăng ký ngành nghề kinh doanh theo mã ngành cấp 4, đó là bao gồm :  xây dựng công trình dân dụng, xây dựng nhà dân dụng, xây lắp công trình đường bộ, chuẩn bị mặt bằng, phá dỡ, xây dựng công trình công ích.

Bạn có thể tham khảo thêm qua bảng sau:

STT

Tên ngành

Mã ngành

1

Xây dựng nhà các loại

4100

2

Xây dựng công trình đường sắt và đường bộChi tiết: Xây dựng công trình đường bộ.

4210

3

 Xây dựng công trình công ích

4220

4

Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác

4290

5

Phá dỡ

4311

6

Chuẩn bị mặt bằng

4312

7

Lắp đặt hệ thống điện(trừ gia công cơ khí, tái chế phế thải, xi mạ điện tại trụ sở)

4321

8

 Lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước, lò sưởi và điều hoà không khí (trừ gia công cơ khí, tái chế phế thải, xi mạ điện tại trụ sở)

4322

9

Lắp đặt hệ thống xây dựng khác(trừ gia công cơ khí, tái chế phế thải, xi mạ điện tại trụ sở)

4329

10

Hoàn thiện công trình xây dựng

4330

11

Hoạt động xây dựng chuyên dụng khác

4390

12

Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng

4663

13

Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khácChi tiết: Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khai khoáng, xây dựng.

4659

14

Cho thuê máy móc, thiết bị và đồ dùng hữu hình khác

7730

 

Đối với những mã ngành nghề kinh doanh có điều kiện phải có giấy chứng chỉ ngành nghề xây dựng bao gồm các tên ngành: thiết kế công trình, giám sát thi công, thiết kế xây dựng, tư vấn thiết kế hạng mục công trình.

Chứng chỉ hành nghề xây dựng phải còn hiệu lực, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép có giá trị trong phạm vi trên toàn lãnh thổ của nước Việt Nam.

Trường hợp những cá nhân có chứng chỉ hành nghề xây dựng do nước ngoài cấp không theo qui định pháp luật Việt Nam, sẽ không đủ điều kiện để thành lập doanh nghiệp xây dựng có ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Nếu thành lập doanh nghiệp kinh doanh xây dựng đầu tư bất động sản thì doanh nghiệp đó phải có vốn pháp định theo qui định của pháp luật.

Vậy người thành lập doanh nghiệp xây dựng cần chuẩn bị soạn thảo văn bản, giấy tờ gì cho hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

1.  Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh( theo mẫu qui định)

2.  Dự thảo điều lệ công ty

3.  Danh sách thành viên sáng lập cùng các giấy tờ kèm theo (bản sao Giấy chứng thư, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác đối với cá nhân, bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền đối với tổ chức)

4.  Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài : bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

5.  Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc/Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

6.  Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

Nếu những thông tin trên chưa thỏa mãn được nhu cầu biết thêm thông tin về việc thành lập doanh nghiệp xây dựng hay những vấn đề xung quanh việc thành lập doanh nghiệp của bạn. Hãy nhấc máy và gọi ngay cho Sài Gòn Acc, chúng tôi có những dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói nhanh chóng và tiện lợi giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian, còn chần chừ gì nữa mà không chọn một dịch vụ tốt nhất cho mình.

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status