ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Những điều cần biết về hóa đơn điện tử mã xác thực
14/06/2018

Không ai là không biết đến khái niệm hóa đơn điện tử mã xác thực khi chuyển từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử. Thế nhưng, ít ai có thể nắm được những thông tin liên quan đối với loại hình hóa đơn này để có thể đảm bảo việc sử dụng hóa đơn được hiệu quả nhất.

Dù là doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ thì cũng không thể bỏ qua những thông tin liên quan đến hóa đơn điện tử xác thực để có thể đảm bảo các hoạt động giao dịch, mua bán được hiệu quả nhất.

Hóa đơn điện tử xác thực là gì?

Đây là loại hình hóa đơn được cơ quan thuế cấp thông qua hệ thống cấp mã xác thực hóa đơn của Tổng cục Thuế bao gồm mã xác thực và số hóa đơn xác thực.Ngoài ra thì trên hóa đơn điện tử mã xác thực còn có Mã QR để xác thực. Mã QR được đọc trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng để đọc và kiểm tra các thông tin trên hoá đơn một cách chính xác nhất.

Điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử xác thực

Các doanh nghiệp muốn sử dụng hóa đơn điện tử mã xác thực thì cần phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

- Thứ nhất là doanh nghiệp phải đang hoạt động bình thường và được cơ quan thuế cấp Mã số thuế.

- Thứ hai là doanh nghiệp phải có chữ ký số hay là token theo quy định của pháp luật. Đây còn gọi là các chứng thư số. Điều mà doanh nghiệp cần lưu ý là các chứng thư số này phải đang còn hiệu lực và có chứa thông tin mã số thuế của doanh nghiệp.

- Thứ ba là để có thể sử dụng hóa đơn điện tử nói chung và hóa đơn điện tử mã xác thực nói riêng thì địa bàn mà doanh nghiệp đang hoạt động bắt buộc phải có mạng lưới internet.

hoá đơn điện tử giá rẻ

Những thông tin liên quan đến việc sử dụng hóa đơn điện tử mã xác thực:

- Hóa đơn điện tử mã xác thực được xác thực bởi hệ thống cấp mã xác thực hóa đơn của Tổng cục Thuế. Hệ thống này có thể thực hiện việc xác thực hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp 24/24 giờ trong ngày và 7/7 ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ, lễ, Tết. Vì thế mà doanh nghiệp có thể thực hiện việc xác thực hóa đơn điện tử bất cứ lúc nào.

- Hóa đơn điện tử xác thực có hai mô hình là Mô hình phân tán và mô hình tập trung. Mô hình phân tán là thiết bị và hệ thống xác thực được đặt tại doanh nghiệp còn mô hình tập trung là hệ thống và thiết bị xác thực đặt tại Tổng Cục Thuế.

- Hiện nay , việc xác thực hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp có thể được thực hiện với các phần mềm khác nhau như: Phần mềm ICA giúp doanh nghiệp có thể tải về máy trạm để sử dụng; Phần mềm VAN do Tổng Cục Thuế phát hành và được cài đặt tại Tổng cục Thuế. Doanh nghiệp muốn sử dụng phần mềm này thì thực hiện việc truy cập qua mạng Internet; phần mềm LHD là phần mềm lập hóa đơn riêng của doanh nghiệp.

Một điều mà các doanh nghiệp cần lưu ý là khi lựa chọn việc xác thực hóa đơn bằng phần mềm LHD của doanh nghiêp thì yêu cầu cần có đối với phần mềm này chính là nó phải có chức năng lập, kết xuất được hóa đơn ra tệp theo định dạng chuẩn quy định của Tổng cục Thuế . Ngoài ra thì phần mềm này cũng có thể có tính năng tích hợp được dữ liệu với phần mềm xử lý hóa đơn của Tổng cục Thuế .

Việc sử dụng hóa đơn điện tử mã xác thực sẽ mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều tiện ích. Không chỉ dừng lại ở việc tiết kiệm chi phí, giảm thiểu thủ tục hành chính mà còn đảm bảo các giao dịch mua bán là hợp lệ. Từ đó có thể giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ hơn.

Nói tóm lại thì khi lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử mã xác thực thì doanh nghiệp cần phải lưu ý đến rất nhiều vấn đề liên quan để có thể đảm bảo việc sử dụng hóa đơn được hiệu quả và thiết thực nhất.

KẾ TOÁN SÀI GÒN

banner

 

Các tin khácDMCA.com Protection Status