ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Những điều cần biết khi mua hóa đơn điện tử giá rẻ
14/06/2018

Đối với nhiều doanh nghiệp thì việc Thông tư quy định việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ bắt buộc từ ngày 1/1/2018 do Bộ Tài Chính ban hành đã thực sự khiến họ lo lắng. Vấn đề mà họ băn khoăn nhiều nhất vẫn là đắn đo giữ việc mua hóa đơn điện tử hay tự phát hành hóa đơn để sử dụng.

Chọn mua hóa đơn điện tử giá rẻ để sử dụng hay tự mình đầu tư trang thiết bị để phát hành hóa đơn là hai giải pháp không hề đơn giản để có thể lựa chọn cho hợp lý. Vì thế cho nên, doanh nghiệp cần có sự cân nhắc thật kỹ để có thể đảm bảo việc kinh doanh được hiệu quả.

Sử dụng hóa đơn điện tử

Nói đến vấn đề mua hóa đơn điện tử hay phát hành hóa đơn để sử dụng thì trước hết là các doanh nghiệp cần phải biết là muốn sử dụng hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp có  thể lựa chọn 01 trong 03 cách sau:

- Cách thứ nhất là doanh nghiệp có thể sử dụng hóa đơn điện tử được Tổng Cục Thuế phát hành. Đối với lựa chọn này thì phần mềm hóa đơn sẽ được cài đặt tại cơ quan Thuế. Nếu doanh nghiệp muốn sử dụng thì có thể truy cập vào phần mềm thông qua hệ thống internet.

- Cách thứ hai là doanh nghiệp có thể mua phần mềm hóa đơn điện tử của bên trung gian thứ 3. Đây là các  công ty chuyên cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử. Khi mua hóa đơn điện tử ở đơn vị này thì doanh nghiệp sẽ trả một khoản phí để bên dịch vụ cung cấp hóa đơn cài phần mềm trên hệ thống mày tính của doanh nghiệp cũng như cung cấp tài khoản để truy cập riêng cho doanh nghiệp.

- Cách thứ ba là doanh nghiệp sẽ tự mình phát hành hóa đơn điện tử để sử dụng. Thực tế thì cách này khá tốn kém và mất thời gian. Bởi để có thể phát hành hóa đơn thì doanh nghiệp phải làm thủ tục và được cơ quan Thuế chấp thuận thì mới có thể phát hành. Hơn thế nữa thì thay vì mua hóa đơn điện tử đơn giản thì nếu phát hành hóa đơn, doanh nghiệp phải có hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ nhân lực trình độ cao để quản lý hệ thống.

hóa đơn điện tử

Những lưu ý khi chọn mua hóa đơn điện tử giá rẻ

Xu hướng chọn mua hóa đơn điện tử cũng đang trở nên khá phổ biến. Lý do đơn giản nhất để giải thích cho xu hướng này chính là giúp cho doanh nghiệp tiết  kiệm chi phí hiệu quả nhất. Mặc dù vậy thì việc mua hóa đơn với chi phí thấp thì doannh nghiệp cũng cần phải lưu  ý một số thông tin để có thể đảm bảo hiệu quả sử dụng cao hơn.

- Trước hết, khi mua hóa đơn điện tử  giá rẻ thì doanh nghiệp cần chọn những đơn vị cung cấp có uy tín và thương hiệu nhiều năm trên thị trường để hợp tác. Bởi chỉ có thể hợp tác với đơn vị uy tín thì mới có thể  đảm bảo chất lượng hóa đơn tốt và an toàn khi sử dụng.

- Bên cạnh đó thì mua hóa đơn với nhiều tính năng tiện lợi để giúp cho việc sử dụng hóa đơn trong hoạt động mua bán, trao đổi được thuận lợi hơn là điều cần thiết. Một phần mềm hóa đơn không chỉ là lưu trữ, in ấn, khởi tạo và còn có các tính năng gửi hóa đơn… để đảm bảo công việc được hiệu quả nhất.

- Ngoài ra, doanh nghiệp cần lưu ý là mặc dù là mua hóa đơn điện tử giá rẻ nhưng vấn đề bảo mật thông tin phải được đặc biệt xem trọng. Tránh trường  hợp các loại hóa đơn giá rẻ khi được mua bị virut hay bị hacker tấn công làm mất dũ liệu hay đánh cắp các thông tin bí  mật trong kinh doanh thì đây là điều rất nguy hiểm. Chính vì thế mà chọn dịch vụ cung cấp hóa đơn với hệ thống bảo vệ tốt là điều rất cần thiết.

Có thể nói là việc doanh nghiệp chọn mua hóa đơn điện tử cần phải có sự cân nhắc thật kỹ. Dù là hóa đơn giá rẻ hay giá cao thì cũng cần đảm bảo các tiêu chí trên. Như vậy thì mới có thể đảm bảo hiệu quả kinh doanh cao và chất lượng được.

KẾ TOÁN SÀI GÒN

banner

Các tin khácDMCA.com Protection Status