ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Mẫu thành lập chi nhánh công ty TNHH
14/06/2018

Mẫu thành lập chi nhánh công ty tnhh cũng như các thủ tục đăng ký kinh doanh được pháp luật quy định rất khắc khe, chặt chẽ nhằm mục đích thắt chặt quản lý hoạt động chi nhánh, kinh doanh của doanh nghiệp.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Việc thành lập chi nhánh là một bước tiến mới trong việc mở rộng thị trường của công ty sang các địa bàn mới, chi nhánh sẽ hoạt động giống như một công ty bình thường nếu bạn thành lập chi nhánh khác tỉnh thì bắt buộc phải nộp hồ sơ đăng ký chi nhánh và thực hiện các nghĩa vụ thuế bình thường như nộp hồ sơ khai thuế ban đầu, đóng thuế môn bài và khai báo thuế theo quý, tháng.

Khi nộp hồ sơ đăng ký chi nhánh ngoài mầu thành lập chi nhánh ra bạn còn cần phải chuẩn bị quyết định, biên bản họp và giấy ủy quyền của công ty mẹ cho nhân viên đi thành lập chi nhánh.

Mẫu thành lập chi nhánh công ty tnhh được pháp luật quy định ra sao? Doanh nghiệp nên trình bày nội dung hồ sơ như thế nào cho hợp lý ? Sau đây, công ty chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin cụ thể về việc soạn thào hồ sơ một cách chính xác.

Thành phần và nội dung trong mẫu thành lập chi nhánh công ty tnhh:

-  Bước đầu tiên khi tiến hành làm hồ sơ, doanh nghiệp soạn thông báo thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện công ty tnhh và gửi văn bản nảy đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chi nhánh. Trong đó mẫu thông báo thành lập chi nhánh công ty tnhh phải được trình bày theo thứ tự sau:  Mã số đăng ký thành lập doanh nghiệp do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền cấp , Tên và địa chỉ của trụ sở chính doanh nghiệp, Tên chi nhánh , văn phòng đại diện mà doanh nghiệp muốn thành lập, Địa chỉ nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chi nhánh, văn phòng dại diện, Lĩnh vực, ngành nghề và phạm vi hoạt động của chi nhánh,  Họ tên cùng với chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, Họ tên và địa chỉ  cư trú, ghi đầy đủ số Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân hợp lệ khác của người đứng đầu chi nhánh.

-  Cùng với thông báo đăng ký chi nhánh, trong hồ sơ phải có bản sao Quyết định hoặc biên bản họp bằng văn bản của Hội đồng thành viên hoặc chủ sở hữu Công ty hoặc có thể là Chủ tịch công ty  trong trường hợp doanh nghiệp hoạt động theo hình thức công ty TNHH 1 thành viên, Quyết định và biên bản họp của Hội đồng quản trị trong trường hợp doanh nghiệp hoạt động theo hình thức công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

-  Một thành phần không thể thiếu  trong hồ sơ thành lập chi nhánh công ty tnhh của doanh nghiệp cần có bản sao quyết định ủy nhiệm người đứng đầu chi nhánh bằng văn bản và các giấy tờ cá nhân của người đuợc ủy nhiệm đứng đầu chi nhánh có chứng thực của cơ quan chức năng  theo quy định của pháp luật.

-  Nếu doanh nghiệp muốn thành lập chi nhánh khác tỉnh, thành phố với nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp thì kèm theo mẫu thành lập chi nhánh công ty tnhh phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bản sao Điều lệ công ty để chứng minh doanh nghiệp đã hoàn thành thủ tục thành lập công ty và có quyền mở chi nhánh hợp pháp.

-  Trong trường hợp chi nhánh, văn  phòng đại diện của doanh nghiệp kinh doanh các ngành, nghề theo quy định pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề thì doanh nghiệp nên mang thêm bản sao chứng chỉ hành nghề có chứng thực đầy đủ của cá nhân hoặc nguời đứng đầu chi nhánh theo chuyên ngành cuả họ.

Chúng tôi sẽ cập nhật, thông báo cho khách hàng những thông tin mới nhất nếu như pháp luật có thay đổi quy định về mẫu thành lập chi nhánh công ty tnhh. Ngoài ra, nếu khách hàng vẫn còn băn khoăn, lo ngại về các vấn đề liên quan đến Luật Doanh nghiệp mới hiện nay thì có thể đến trực tiếp công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của chúng tôi luôn chờ bạn.

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status