ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp trọn gói từ a-z
16/10/2015

Bạn đang có một kế hoạch kinh doanh chi tiết hoặc một kế hoạch phát triển cho công việc hiện tại. Bạn muốn thành lập doanh nghiệp khi đã có đầy đủ điều kiện, nhưng việc thành lập doanh nghiệp với bạn là lần đầu tiên và không được thành thạo với những thủ tục cũng như những điều kiện quy định của nhà nước. Bạn cần một nơi hướng dẫn thành lập doanh nghiệp trọn gói cho bạn ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Kế Toán Sài Gòn xin hướng dẫn thành lập doanh nghiệp trọn gói cho những bạn mong muốn tìm hiểu và  chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ thành lấp doanh nghiệp trọn gói từ a-z nếu bạn không muốn mất thời gian và chi phí cơ hội cho việc làm này.

Bạn cần kiến thức tư vấn việc thành lập doanh nghiệp, kế toán và thuế, những quy định khác của pháp luật trong hoạt động kinh doanh mình chuẩn bị làm …. Chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin liên quan tới thành lập doanh nghiệp và mong sẽ có ích cho các bạn đang cần tìm kiếm thông tin.

Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói thì được phía công ty thực hiện hết cho bạn từ A tới Z rồi, Bạn chỉ còn việc cần làm là chọn tên, chọn loại hình thành lập doanh nghiệp, cung cấp địa điểm và chứng minh nhân dân photo bản sao y công chứng là xong.

Những thông tin cần biết trước khi thành lập doanh nghiệp:

+ Việc đầu tiên trong hướng dẫn thành lập doanh nghiệp là bạn cần xác định được tên của công ty: yêu cầu tên ngắn gọn xúc tích, mô tả được đầy đủ thông tin về lĩnh vực cũng như hướng phát triển của doanh nghiệp. Đây là điều khó đối với những ai mới lần đầu đăng ký thành lập doanh nghiệp. Bạn hãy tìm hiểu xem tên đó có người khác chọn chưa và bạn nên chuẩn bị mấy cái tên khác nhau phòng khi đã có người sử dụng trước rồi, bạn cũng nên dùng những công cụ tìm kiếm trực tuyến để kiểm tra thông tin cho chắc chắn.

+ Tiếp theo bạn phải xác định loại hình doanh nghiệp muốn đăng ký: dựa vào số lượng thành viên sáng lập mà bạn có thể chọn loại hình doanh nghiệp đăng ký thành lập là gì.

Cụ thể: nếu số thành viên sáng lập là 02 người thì bạn nên chọn loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên, và nếu số lượng là 03 hoặc 05 thành viên cùng góp vốn thì loại hình doanh nghiệp thích hợp để bạn chọn là loại hình công ty cổ phần.

+ Về phần chọn địa chỉ đặt trụ sở cho công ty của mình bạn cần lưu ý phải có đầy đủ thông tin chi tiết. Nếu nơi đặt trụ sở chưa có tên đường, chưa có số bạn cần có xác nhận của xã, phường.

+ Việc đăng ký vốn điều lệ của công ty cần phù hợp với quy mô doanh nghiệp và ngành nghề đăng ký kinh doanh. Vì vốn điều lệ liên quan đến thuế môn bài phải đóng hàng năm.

+ Cần có người đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp của bạn trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

+ Khi thực hiện việc đăng ký ngành nghề kinh doanh bạn cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ cần thiết như: chứng chỉ hành nghề đối với ngành nghề yêu cầu có chứng chỉ hành nghề. Nếu là ngành nghề đòi hỏi phải có vốn pháp định bạn phải đảm bảo có đủ số vốn tại ngân hàng và cung cấp giấy xác nhận vốn của ngân hàng nộp cùng hồ sơ khi đăng ký kinh doanh. Và một số giấy phép khác nếu bạn kinh doanh ngành nghề về nghệ thuật, hoặc điều kiện kinh doanh ngành nghề đặc thù, ….

Những vấn đề trong thực hiện hồ sơ thành lập doanh nghiệp:

Về thủ tục hồ sơ thành lập doanh nghiệp không phức tạp, bạn chỉ cần lưu ý một vài yêu cầu khác nhau trên điều kiện của loại hình đăng ký thành lập doanh nghiệp bạn chọn, bạn có thể xem hướng dẫn hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại đây:

Quy trình, thủ tục hướng dẫn thành lập doanh nghiệp trọn gói:

- Nộp hồ sơ đăng ký cấp giấy phép kinh doanh tại Sở kế hoạch đầu tư tỉnh – thành phô nơi đặt trụ sở kinh doanh;

- Đăng tải mẫu dấu lên công thông tin quốc gia tại sở kế hoạch đâu tư.

- Đăng ký mã số xuất nhập khẩu (nếu cần).

Thủ tục sau thành lập:

- Việc đăng ký thuế ban đầu tiến hành với cơ quan thuế nơi quản đặt trụ sở doanh nghiệp, lưu ý đăng ký đúng thời hạn quy định. Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của cơ quan thuế.

- Thực hiện đề nghị được đặt in hóa đơn và tiến hành in tại các cơ sở mà thuế đăng tải trên trang web của cục.

- Việc thu chi tài chính phải được thực hiện theo hệ thống sổ sách kế toán và hoạt động theo quy định của pháp luật hiện hành.

- Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp bạn cần chú ý việc báo cáo thuế đầy đủ, nộp thuế đúng hạn cho cơ quan thuế. Bạn có thể gặp lúng túng, khó khăn trong vấn đề này vì lần đầu điều hành một doanh nghiệp.

Để tránh gặp phiền hà về vấn đề sổ sách kế toán và thuế. Bạn nên thuê một nhân viên kế toán riêng hoặc tìm đến những dịch vụ kế toán chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn thành lập doanh nghiệp trọn gói mà Sài Gòn ACC gửi đến quý vị nhằm giúp đỡ phần nào trong việc hiểu và thành lập doanh nghiệp

Chúc các bạn thành công !

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khác



DMCA.com Protection Status