ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Hỏi: sau khi thành lập doanh nghiệp cần làm những gì
14/06/2018

Chắc chắn rằng trong suy nghĩ của nhiều doanh nhân sẽ đặt ra câu hỏi cho mình là sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì? Vì lẽ đó công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ việc khách hàng cần những gì và làm những gì sau khi thành lập doanh nghiệp, luôn tư vấn nhiệt tình.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì? Khách hàng sẽ có được  Giấy đăng ký kinh doanh chứng nhận, đồng thời cần tiến hành những quy định của luật pháp chẳng hạn như: tạo con dấu, đăng bố cáo thành lập, lập ngân sách kế toán, kê khai thuế ban đầu…

Tất cả những công việc trên công ty chúng tôi tin là quý khách hàng đang khó khăn và thắc mắc việc này sẽ làm như thế nào? trình tự ra sao? Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì? Để trả lời câu hỏi sau chúng ta cần phải tham khảo các điều luật về thành lập doanh nghiệp, nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp.

Sau khi thành lập doanh nghiệp và có giấy phép kinh doanh, quý khách hàng cần thực hiện những điều như sau:

Điều đầu tiên khi nhận giấy phép kinh doanh là bạn cần phải kiểm tra ngay các thông tin như tên công ty, ngành nghề kinh doanh chính và phụ. Thông tin của người đại diện pháp luật như : số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp. Khi tất cả những thông tin trên chính xác rồi thì bạn sẽ tiến hành ký nhận, nếu chưa chính xác thì phải yêu cầu cơ quan đăng ký kinh doanh làm lại cho bạn, trường hợp nếu lỗi là do bên công ty bạn thì bạn phải tiến hành thay đổi nội dung giấy phép kinh doanh theo trình tự thông thường là làm thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh có kèm quyết định có chữ ký đóng dấu.

Việc tiếp theo bạn phải bắt buộc thực hiện đó là tiến hành khắc dấu và đăng tại mẫu dấu lên cổng thông tin doanh nghiệp. Hiện nay việc khắc dấu đã thoáng hơn rất nhiều, bạn có thể tùy chọn thông tin được khắc lên dấu, chỉ cần đảm bảo được nội dung là tên đầy đủ của doanh nghiệp và mã số thuế là được, hình dạng và màu sắc bạn có thể tùy chọn miễn sao phù hợp với thuần phong mỹ tục và các quy định khác trong việc khắc dấu. Nếu bạn không muốn có sự thay đổi thì có thể tiến hành khắc dấu tròn như bình thường từ trước tới nay.

Việc đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp là chuyện bắt buộc, hiện nay bạn bắt buộc phải đăng bố cáo lên công thông tin doanh nghiệp quốc gia và việc đăng tải thông tin này lên sẽ được thực hiện tại sở kế hoạch đầu tư nơi đăng ký thành lập doanh nghiệp của bạn.

Soạn thảo hồ sơ kê khai thuế ban đầu, nộp thuế môn bài, với hồ sơ này bạn sẽ tiến hành chuẩn bị bộ hồ sơ theo yêu cầu của chi cục thuế quận nơi đặt trụ sở công ty. Trước khi chuẩn bị hồ sơ tốt nhất bạn nên tìm hiểu về yêu cầu của mỗi quận, vì có một số quận người đại diện pháp luật bắt buộc phải là người nộp hồ sơ và ký xác nhận với cơ quan thuế. Vì thế bạn nên tìm hiểu trước để tránh việc phải đi lại nhiều lần.

In hóa đơn là một phần tất yếu không thể thiếu, nếu muốn đặt in hóa đơn bạn cần phải làm công văn gửi lên thuế đề nghị được đặt in hóa đơn, sau khi có công văn trả về đồng ý bạn sẽ tiến hành liên hệ với nhà in để in hóa đơn. Trước khi sử dụng 10-15 ngày bạn cần phải làm mẫu thông báo phát hành hóa đơn và gửi lên chi cục thuế. Sau khi gửi thông báo phát hành hóa đơn và hóa đơn mẫu là bạn đã có thể sử dụng hóa đơn để xuất cho khách hàng.

Sau khi thành lập doanh nghiệp công việc thứ 2 quý khách hàng cần làm là:

- Thực hiện mở sổ sách kế toán của doanh nghiệp mình

- Doanh nghiệp phải ký hợp đồng lao động với các thành viên trong doanh nghiệp và tiến hành đóng bảo hiểm khi ký hợp đồng chính thức.

Doanh nghiệp phải kê khai thuế hàng quý đến cuối năm phải tiến hành quyết toán thuế.

Doanh nghiệp phải cất giữ cẩn thẩn những giấy tờ của doanh nghiệp tại trụ sở chính.

Trên dây là những thông tin về việc sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì, Kế Toán Sài Gòn hy vọng bạn có thể hiểu hơn về các thủ tục khi có ý định thành lập doanh nghiệp. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn những thông tin cần thiết. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status