ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Điều kiện và thủ tục thành lập doanh nghiệp
14/06/2018

Bạn đang có ý định thành lập doanh nghiệp nhưng không biết điều kiện và thủ tục thành lập doanh nghiệp như thế nào. Công ty Kế toán Sài Gòn sẽ tư vấn và giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hiện nay tại Việt Nam ngày càng nhiều doanh nghiệp đủ các loại hình ra đời. Tùy vào từng loại hình doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động mà có những quy định cụ thể về điều kiện và thủ tục thành lập doanh nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, có những điều kiện bắt buộc chung việc thành lập doanh nghiệp dù ở bất kỳ loại hình doanh nghiệp hay hoạt động ở lĩnh vực nào.

Điều kiện và thủ tục thành lập doanh nghiệp được quy định cụ thể trong Luật Doanh nghiệp tại Điều 24 Luật Doanh nghiệp 2005.

Doanh nghiệp cần biết rõ điều kiện và thủ tục thành lập doanh nghiệp sau đây:

- Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây hiểu nhằm với tên của doanh nghiệp khác trong phạm vi cùng khu vực cấp tỉnh, thành phố.

- Có quy định về trụ sở theo Khoản 1 Điều 35 của Luật Doanh nghiệp

- Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp phù hợp, đúng theo quy định

- Nộp đủ lệ phí kinh doanh theo quy định.

- Có Vốn điều lệ và Vốn Pháp định.

- Tùy vào từng loại hình sẽ có quy định về số lượng thành viên sáng lập doanh nghiệp cụ thể.

- Những cá nhân, tổ chức tại Việt Nam và nước ngoài điều có quyền thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam theo Khoản 1 Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014. Ngoại trừ các đối tượng nằm ở Khoản 2 Điều 18 của Luật này.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Thủ tục thành lập doanh nghiệp:

- Chuẩn bị hồ sơ: chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định về thông tin công ty, bản sao CMND, hộ chiều của chủ sở hữu doanh nghiệp.

- Thực hiện thủ tục hành chính: đến phòng đăng ký kinh doanh nộp hồ sơ xin giấy phép đăng ký kinh doanh, hoặc có thể đăng ký trực tiết qua Cổng thông ty Đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

- Sau khi thành lập công ty: khắc dấu công ty, kê khai thuế với cơ quan có thẩm quyền, nộp thuế môn bài,…

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Công ty Kế toán Sài Gòn sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn điều kiện và thủ tục thành lập doanh nghiệp. Nếu khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Kế Toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status