ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Điều kiện thành lập doanh nghiệp là gì?
14/06/2018

Để thành lập được một doanh nghiệp không phải là điều đơn giản, điều đó đòi hỏi phải đáp ứng được những điều kiện theo quy định của pháp luật. Vậy điều kiện thành lập doanh nghiệp là gì?

Bạn đang có ý định thành lập doanh nghiệp? Vậy có bao giờ bạn nghĩ đến việc quy định của Nhà nước về các điều kiện cần có để thành lập doanh nghiệp hay chưa? Có không ít cá nhân, tập thể khi có ý định thành lập doanh nghiệp nhưng vẫn chưa nắm rõ những quy định của Nhà nước về điều kiện thành lập doanh nghiệp là gì, những thủ tục gì cần có. Chính vì thế mà việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp trở nên chậm trễ và tốn thời gian.

Để thành lập một doanh nghiệp ta phải đáp ứng được điều kiện thành lập doanh nghiệp theo quy định. Theo Luật Doanh nghiệp 2014 quy định điều kiện thành lập doanh nghiệp  với các loại hình doanh nghiệp sau: Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên, Công ty Cổ phần, Công ty Hợp doanh và Công ty tư nhân.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

 

Điều kiện thành lập doanh nghiệp của Luật Doanh nghiệp 2014 quy định:

- Tên doanh nghiệp: khi đăng ký tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhằm lẫn với các doanh nghiệp khác trên cùng địa bàn hoạt động tỉnh, thành phố.

- Trụ sở doanh nghiệp sau khi thành lập doanh nghiệp: đăng ký trụ sở doanh nghiệp và nơi làm việc của doanh nghiệp sau khi được thành lập phải rõ ràng, đầy đủ chi tiết địa chỉ số nhà, đường, xã, phường,… và thông tin liên hệ như số điện thoại, fax,…

- Ngành nghề kinh doanh: tùy ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp mà đáp ứng được điều kiện theo quy định.

- Vốn điều lệ và Vốn pháp định: có Vốn điều lệ và Vốn pháp định theo quy định.

- Thành viên sáng lập doanh nghiệp nghiệp: tùy vào lại hình doanh nghiệp mà có quy định riêng về số lượng thành viên tối thiểu để thành lập doanh nghiệp.

Tất cả cá nhân,tổ chức Việt Nam và nước ngoài đều có quyền đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam, ngoại trừ các trường hợp được quy định tại Khoản 2 Điều 18 của Luật Doanh nghiệp 2014.

Công ty Kế toán Sài Gòn hiện cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, khách hàng chưa hiểu về điều kiện thành lập doanh nghiệp hoặc có nhu cầu thành lập doanh nghiệp có thể liên hệ với Kế toán Sài Gòn để được tư vấn, hỗ trợ. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Kế toán Sài Gòn sẽ giúp đăng ký thành lập doanh nghiệp cho khách hàng trọn gói.

Kế Toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status