ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Các phần mềm hóa đơn điện tử bạn cần biết
14/06/2018

Không phải để sử dụng hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp chỉ cần đăng ký và được cơ quan thuế thông qua là có thể sử dụng mà cả doanh nghiệp cũng như người dùng khác đều phải nắm được thông tin các phần mềm hóa đơn điện tử cần có để giúp cho việc sử dụng hóa đơn điện tử được hiệu quả hơn.

Khi chọn dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ thì điều đầu tiên mà các doanh nghiệp thường chú ý đến là chi phí bỏ ra mà ít ai quan tâm đến chất lượng và hiệu quả sử dụng của nó khi áp dụng vào thực tế kinh doanh.

Theo bạn thì có các phần mềm hóa đơn điện tử nào để có thể giúp cho việc sử dụng và xử lý dữ liệu hóa đơn điện tử được thuận lợi nhất. Chúng ta sẽ cùng “điểm danh” một số phần mềm sau nhé.

1. Phần mềm hóa đơn điện tử

Đây là phần mềm cơ bản nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải có để có thể sử dụng hóa đơn điện tử. Doanh nghiệp có thể chọn sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử do Tổng Cục Thuế phát hành thông quan hệ thống internet để truy cập.Hay doanh nghiệp có thể chọn mua phần mềm của một công ty cung cấp dịch vụ hay còn gọi là bên trung gian thứ 3.Và thậm chí là doanh nghiệp cũng có thể tự mình phát hành hóa đơn nếu đáp ứng đủ các điều kiện.Với phần mềm này thì nó giúp doanh nghiệp có thể khởi tạo,lưu trữ, in ấn hay chuyển hóa đến cho khách hàng một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất. Nó sẽ mang đến  hiệu quả trong việc tiết kiệm chi phí cũng như giảm bớt các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Hóa đơn điện tử

2. Phần mềm hóa đơn điện tử xác thực

Phần mềm này chỉ được cài đặt duy nhất tại cơ quan Thuế. Phần mềm hóa đơn điện tử xác thực là phần mềm có tính năng rà soát thông tin doanh nghiệp khi doanh nghiệp gửi hóa đơn đến xác thực tại cơ quan thuế. Thông qua phần mềm này, cơ quan thuế có thể giúp phát hiện công ty bỏ trốn, “ công ty ma”... Từ đó giúp cho doanh nghiệp có thể hạn chế được tình trạng hóa đơn giả và cũng giúp cho khách hàng/bên mua yên tâm hơn khi nhận hóa đơn từ doanh nghiệp. Đây là một trong những phần mềm rất quan trọng, chính vì thế mà ngoài cơ quan thuế ra thì không có một đơn vị hay cơ quan chức năng nào được phép cài đặt phần mềm này để sử dụng.

3. Phần mềm đọc, xem hóa đơn điện tử

Một thông tin rất thú vị mà không phải ai cũng biết khi sử dụng hóa đơn điện tử chính là nếu muốn xem hay đọc hóa đơn điện tử sau khi tải từ hệ thống về máy tính thì máy tính cần phải có phần mềm đọc hay xem hóa đơn điện tử. Đây là  phần mềm hóa đơn điện tử được đánh giá là có tính năng rất tiên tiến để có thể hạn chế đến mức tối đa tình trạng sửa thông tin trên hóa đơn hay ghi hóa đơn khống của nhiều doanh nghiệp. Bởi có một  điều mà nhiều người không biết là hóa đơn điện tử sau khi tải từ hệ thống về máy tính thì nó là hóa đơn offline. Mặc dù vậy thì nó vẫn có tính pháp lý như hóa đơn được lưu trữ trên hệ thống. Vì thế, khác với các thông tin khác sau khi tải về có thể xem được ngay hoặc có chăng thì chỉ cần giải nén là xem được.Thế nhưng, với hóa đơn điện tử thì bắt buộc máy tính phải có cài đặt phần mềm đọc hay xem hóa đơn điện tử. Phần mềm này chỉ cho phép người dùng, đọc, xem, in hóa đơn chứ không được sửa đổi bất cứ thông tin gì trên hóa đơn. Ngoài ra thì để sử dụng phần mềm này cũng cần lựa chọn sao cho tương thích với định dạng hóa đơn sau khi tải về.

Như vậy, trên đây là một vài phần mềm hóa đơn điện tử cơ bản mà người dùng cũng như các doanh nghiệp cần phải lưu ý để có thể đảm bảo là việc sử dụng hóa đơn  được thuận lợi nhất. Tránh những trường hợp vi phạm quy định hay trục trắc trong công việc vì không biết cách sử dụng  phần mềm nào cho hợp lý.

KẾ TOÁN SÀI GÒN

banner

 

Các tin khácDMCA.com Protection Status