ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Các bước cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp
14/06/2018

Để giúp bạn bước vào hoạt động kinh doanh thuận lợi sau khi hoàn thành việc đăng ký thành lập doanh nghiệp của mình. Chúng tôi nêu các bước cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp phải thực hiện ngay một số việc theo quy định của Pháp Luật như: làm con dấu, đăng bố cáo thành lập, lập sổ sách kế toán, kê khai thuế ban đầu… Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của của chúng tôi.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

A.  TRÌNH TỰ CÔNG VIỆC PHẢI LÀM LÀM SAU KHI CÓ GIẤY PHÉP KINH DOANH:

- Việc cần làm trước nhất khi nhân giấy phép kinh doanh bạn cần kiểm tra nội dung trên Giấy Phép Kinh Doanh (GPKD) có chính xác như bạn đã đăng ký chưa. Nếu có nội dung nào chưa chính xác, bạn cần gửi thông báo yêu cầu cơ quan Đăng ký kinh doanh (ĐKKD) thực hiện việc đính lại cho phù hợp với hồ sơ Đăng ký mà doanh nghiệp đã nộp.

-  Thực hiện khắc dấu và đăng ký lên cổng thông tin quốc gia về mẫu dấu, thủ tục được thực hiện tại sở kế hoạch đầu tư.

-  Đăng bố cáo thông tin về doanh nghiệp lên công thông tin điện tử quốc gia.

-  Gắn bảng hiệu của doanh nghiệp tại trụ sở doanh nghiệp.

-  Tiến hành lập hồ sơ kê khai thuế ban đầu và nộp thuế môn bài cho Chi cục thuế quận - huyện nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Hồ sơ này được chuẩn bị và được đích thân người đại diện pháp luật ký vào biên bản nhận hồ sơ.

-  Có thông báo về thời gian bắt đầu đi vào hoạt động của trụ sở chính với Cơ quan ĐKKD.

-  Gửi thông báo đề nghị được đặt in hóa đơn, sau khi nhận được xác nhận của thuế thì tiến hành đặt in tại các nhà in được đăng tải thông tin trên chi cục thuế về việc được phép in hóa đơn.

-  Thực hiện hệ thống thu chi tài chính theo luật kế toán.

B.  THỰC HIỆN CÁC CHÍNH SÁCH THUẾ THEO QUY ĐỊNH

Khi bắt đầu đi vào hoạt động, doanh nghiệp sẽ có nhiều việc phải làm với Chi cục thuế nơi đặt trụ sở công ty. Để hoàn thành các khoản thếu mà doanh nghiệp phải nộp trong một năm theo quy định và để không gặp rắc rối với cơ quan thuế, Niềm Tin Việt giới thiệu đến bạn ngắn gọn về từng loại thuế như sau:

1.  THUẾ MÔN BÀI: là loại thuế nộp 1 năm, đóng 1 lần. Trong thời gian 10 ngày hoặc ngày cuối cùng của tháng sau khi nhận giấy đăng ký kinh doanh và đã hoàn tất thủ tục kê khai thuế doanh nghiệp phải nộp cho nhà nước. Sau khi nộp thuế bạn giữ lại biên lại hóa đơn để nộp cùng với hồ sơ khai thuế ban đầu.

Những Bậc thuế môn bài được quy định như sau:

-  Bậc 1: Vốn đăng ký trên 10 tỷ - Tiền thuế môn bài phải nộp 3.000.000 đồng

-  Bậc 2: Vốn đăng ký từ 5 đến dưới 10 tỷ - Tiền thuế môn bài phải nộp 2.000.000 đồng

-  Bậc 3: Vốn đăng ký từ 2 đến dưới 5 tỷ - Tiền thuế môn bài phải nộp 1.500.000 đồng

-  Bậc 4: Vốn đăng ký dưới 2 tỷ - Tiền thuế môn bài phải nộp 1.000.000 đồng

2.  THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG (VAT):

-  Thực hiện kê khai thuế hàng tháng: trước ngày 20 hàng tháng đến Chi cục Thuế quận/huyện nơi đặt trụ sở chính thực hiện kê khai thuế, ngay cả khi không phát sinh doanh thu. Các bước thực hiện:

+  Lập hồ sơ gồm: Tờ khai thuế GTGT hàng tháng, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn tài chính của doanh nghiệp và kèm bảng kê hóa đơn mua - bán hàng hóa/dịch vụ.

+  Nộp thuế: Nếu có phát sinh nghĩa vụ nộp thuế trong kỳ kê khai doanh nghiệp phải viết giấy nộp tiền (theo mục lục Ngân sách Nhà Nước) và nộp đầy đủ tiền thuế đã tính vào Kho Bạc Nhà Nước trước ngày 22 của tháng tiếp theo của kỳ tính thuế.

-  Quyết toán thuế cuối năm: thực hiện vào cuối năm, 1 năm/lần. Các bước thực hiện:

+  Cuối năm doanh nghiệp phải hoàn thành hệ thống sổ sách kế toán và lập Báo cáo tài chính năm (theo Quyết định số 15/2006/QĐ-BTC ngày 20/3/2006 của Bộ Tài chính).

+  Lập hồ sơ gồm: Tờ khai tự quyết toán Thuế GTGT và nộp Báo cáo tài chính năm của doanh nghiệp tại Chi cục thuế quận/huyện.

Trường hợp doanh nghiệp muốn điều chỉnh số liệu đã kê khai thì phải nộp tờ khai tự quyết toán có nội dung điều chỉnh trước ngày 25/1 năm tiếp theo cho Chi cục thuế quận/huyện.

3.  THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP:

-  Thực hiện Kê khai hàng quý, các bước thực hiện:

+  Lập Tờ khai thuế TNDN tạm tính theo quý (theo mẫu quy định của Bộ Tài chính).

+  Doanh nghiệp viết giấy nộp tiền theo mục lục Ngân sách Nhà Nước quy định và nộp tiền thuế đã tính vào Kho Bạc Nhà Nước trước ngày thứ 30 của quý kê khai.

-  Quyết toán thuế cuối năm: thực hiện vào cuối năm, 1 năm/lần. Các bước thực hiện:

+  Doanh nghiệp hoàn thành hệ thống sổ sách kế toán và lập Báo cáo tài chính năm theo Quyết định số 15/2006/QĐ-BTC ngày 20/3/2006 của Bộ Tài chính.

+  Lập tờ khai tự quyết toán Thuế TNDN và nộp Báo cáo tài chính năm tại Chi cục thuế quận/huyện.

Thuế thu nhập doanh nghiệp nộp là 25% trên lợi nhuận doanh nghiệp trong đợt quyết toán cuối năm.

Dựa trên số liệu của báo cáo tài chính cuối năm, khi quyết toán doanh nghiệp phải nộp cho nhà nước trong thời hạn 10 ngày tính từ ngày nộp quyết toán năm.

Doanh nghiệp nào không thực hiện đúng về việc khai thuế và nộp thuế sẽ bị xử phạt theo quy định của Pháp Luật. Nên lưu ý đến quý doanh nghiệp trong việc hoàn thành đúng nghĩa vụ của mình về chính sách thuế.

Trên đây là các bước phải làm sau khi thành lập doanh nghiệp. Bạn cần nắm rõ để thực hiện tránh tình trạng thiếu sót hồ sơ gây ra những lỗi và bị phạt không đáng có. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói luôn sẵn sàng giúp đỡ quý khách hàng trong việc tư vấn các thủ tục. Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi bạn còn thắc mắc.

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status